Hội Khuyến học xã Diễn Thành triển khai kế hoạch thực hiện Quyết định 281/2014/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ tư - 26/08/2015 07:57
Thực hiện Quyết định 1360/QĐ.UBND.VX ngày 09/4/2015 của UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch thực hiện Quyết định 281/2014/TTg của Thủ tướng Chính phủ về “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. và Quyết định 1182/QĐ-UBND ngày 13 tháng 7 năm 2015 của UBND huyện Diễn Châu về phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định 281/2014/TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” trên địa bàn huyện Diễn Châu.
        Sáng ngày 21 tháng 8 năm 2015 tại hội trường UBND xã Diễn Thành, Hội khuyến học xã đã tổ chức Hội nghị triển khai học tập Quyết định 281/2014/TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời  trong gia đình, dòng họ, cộng đồng” đến năm 2020 cho các chi Hội trưởng, Ban khuyến học nhà trường, Trưởng ban khuyến học các dòng họ trong toàn xã.
       Tại Hội nghị Hội khuyến học xã đã tổ chức lễ phát động “Tháng khuyến học Nghệ An” lần thứ 12 năm 2015.
       Về dự Hội nghị có lãnh đạo Hội khuyến học huyện, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, đại diện các tổ chức chính trị, chính trị-xã hội, các tổ chức xã hội trong xã.
Diễn Thành là một trong những xã làm tốt phong trào khuyến học trên địa bàn huyện, toàn xã có 2358 hội viên, 11 chi hội, 3 Ban khuyến học nhà trường và 74 Ban khuyến học dòng họ. Hàng năm Hội khuyến học xã đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, UBND xã về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, vận động học sinh bỏ học trở lại trường, hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, khen thưởng học sinh giỏi, học sinh đậu Đại học, Cao đẳng vào các dịp Tết Trung thu, Rằm tháng bảy hàng năm. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào “Tháng khuyến học Nghệ An” năm 2015.

Tác giả bài viết: Quốc Toản – VP Hội khuyến học Diễn Châu