Top 5 loại cây được trồng nhiều trong văn phòng

Thứ tư - 27/06/2018 07:44
Trang trí cây xanh trong văn phòng khiến không gian làm việc trở nên tươi mát, thanh nhã, bừng sáng đồng thời giảm căng thẳng mệt mỏi và truyền cảm hứng làm việc cho mọi người. Hiện nay có rất nhiều loại cây kiểng được chọn để trang trí văn phòng làm việc, hôm nay hãy cùng chọn ra top 5 loại cây được chọn trồng nhiều trong văn phòng nhé!

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có tên khoa học là Sansevieria trifasciata, còn được gọi là cây vĩ hổ hay lưỡi cọp. Cây lưỡi hổ thường có chiều cao từ 50 - 60cm, cây không có cành mà chỉ có lá mềm, dạng dẹt mọc thẳng đứng hướng lên trên, không hề chiếm dụng không gian, rất phù hợp với việc trồng trang trí trong văn phòng.

Đây là loại cây không cần nhiều ánh sáng, có thể sống rất lâu trong môi trường bóng râm lại cực dễ chăm sóc nên rất phù hợp với những nhân viên văn phòng bận rộn ít thời gian rảnh.

Với vẻ ngoài trang nhã và thanh lịch, cây lưỡi hổ vừa khiến có tác dụng trang trí văn phòng làm việc, vừa có tác dụng thanh lọc không khí, xoa dịu bầu không khí làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Cây tay phật

Cây trầu bà tay phật còn có tên gọi khác là cây trầu bà thanh xuân hay cây trầu bà lá xẻ, là loại cây thân thảo nhiều nhánh cao khoảng 70 - 150 cm, mọc thành bụi. Lá cây bản to, phiến dày, có màu xanh bóng, xẻ thùy sâu tạo thành hình như bàn tay.

Loại cây này có hình dáng đẹp, chịu được bóng râm một phần, phù hợp để trang trí không gian văn phòng.

Cây trầu bà có khả năng thanh lọc không khí tuyệt vời, có khả năng giải phóng độ ẩm trong quá trình quang hợp, góp phần điều hòa cho văn phòng kín thường xuyên sử dụng điều hòa.

Ảnh: Internet

Cây tay phật khá dễ chăm sóc, chỉ cần lưu ý vấn rằng cây này không chịu được úng và cũng không chịu được khô hạn, bạn cần chọn được loại đất trồng cây tơi xốp, thoát nước nhanh, nhiều dinh dưỡng lại giữ ẩm tốt là được.

Hiện nay trên thị trường có một số loại giá thể trồng cây kiểng lá được pha trộn sẵn từ chất hữu cơ, đá perlite (đá trân châu), mụn dừa, vỏ trấu nguyên cánh, vỏ cây… thân thiện với môi trường, lại được xử lý sạch bệnh, đã hàm chứa sẵn các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian chăm sóc lại vừa yên tâm về cây trồng.

Cây trầu bà

Cây trầu bà là một loại thực vật có hoa còn có tên gọi khác là hoàng tam điệp hay thạch cam tử. Là loại cây thân leo mềm, lá và thân đều màu xanh, lá dày mọng nước có hình trái tim. Rễ cây mọc ra theo từng đoạn thân, cây sống và phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ưa nước và có thể trồng thủy sinh, thanh lọc không khí tốt nên rất phù hợp trồng trang trí văn phòng.

Cây sen đá

Loại cây này hẳn không còn xa lạ gì với nhiều người, sen đá là loại cây nhỏ nhắn lá mọng nước, cả cây nhìn như một bông hoa cực kỳ phù hợp để đặt trên bàn làm việc, kệ sách, bên cạnh cửa sổ của phòng làm việc.

Là loại cây khá dễ chăm sóc và sống tốt quanh năm, tuy nhiên bạn cần chọn loại giá thể trồng sen đá phù hợp để tránh cây nhiễm bệnh và duy trì độ ẩm phù hợp cho cây.

Bạn có thể tham khảo đất trồng cây sen đá phối trộn sẵn vừa tiện lợi lại vừa sạch bệnh gồm có các thành phần như chất hữu cơ và, Perlite, Vermiculite, Pumice, đá sỏi, phân chậm tan… nhằm tạo điều kiện tối ưu cho các loại cây mọng nước phát triển có bán sẵn trên thị trường.

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm là loại thực vật họ cau, còn có tên gọi là cây dừa tụ thân. Là loại cây thân thảo hóa gỗ, mọc thành bụi và có chiều cao trung bình khoảng 20 - 30 cm, lá có dạng bẹ kép thưa và mềm.

Cau tiểu trâm ưa sáng nhưng cũng có thể sống trong điều kiện bán râm, có hai loại cau tiểu trâm gồm loại trồng đất và loại trồng nước.

Đặc điểm hình thái và cả điều kiện sinh thái của cây cau tiểu trâm đều thích hợp với việc trồng trang trí văn phòng, giúp bạn có một không gian làm việc thoáng mát và thư thái.

Ảnh: Internet

Trên đây là top 5 loại cây mà chúng tôi cho là phù hợp nhất để trang trí văn phòng, mong rằng sẽ giúp mọi người có được thông tin hữu ích.

Tác giả bài viết: Ngô Mạnh Hà - Chuyên viên Phòng GD&ĐT