Bậc học Mầm non Diễn Châu vui tết trung thu năm 2019

Thứ hai - 16/09/2019 11:02
Khi những tiếng ve không còn râm ran trong những vòm lá, Đó cũng là lúc báo hiệu sắp đến ngày Tết Trung thu của các em thiếu nhi. Tất cả các em thiếu nhi đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc vì được cùng nhau đón Tết Trung thu.
Ông Lê Mạnh Hiên – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cháu – Trường Mầm non Diễn Tân

Khi những tiếng ve không còn râm ran trong những vòm lá, đó cũng là lúc báo hiệu sắp đến ngày Tết Trung thu của các em thiếu nhi. Tất cả các em thiếu nhi đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc vì được cùng nhau đón Tết Trung thu.

Đây là ngày tết của thiếu niên và nhi đồng Việt Nam. Lúc sinh thời Bác Hồ kính yêu đã luôn dành cho ttrẻ thơ những tình cảm tốt đẹp nhất. Cứ mỗi dịp Tết Trung thu Bác lại gửi thư cho các cháu thiếu nhi. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, với niềm yêu quý và chăm lo cho tuổi thơ, khi Bác đi xa, Đảng, Nhà nước vẫn luôn quan tâm đến trẻ thơ mỗi dịp trung thu về. Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch là các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được cùng nhau vui chơi và ca hát, được phá cỗ dưới ánh trăng thu.

Hòa cùng với niềm vui của các em thiếu nhi các trường mầm non Huyện Diễn Châu đã tổ chức Vui Tết Trung thu cho các cháu.

Tất cả trẻ thực sự được tham gia và được hòa mình vào một lễ hội như một bữa tiệc tinh thần của trẻ thơ vô cùng thích thú khi biểu diễn văn nghệ và tham gia các hoạt động:

- Múa lân được mọi trẻ thích thú khi được ngắm những chú lân nhảy múa trên nền nhạc vô cùng sôi động.

- Sự xuất hiện của chị Hằng Nga và chú Cuội, tất cả trẻ cùng gọi to “Chị Hằng ơi! Chú cuội ơi!”. Trẻ được dịp giao lưu với chị Hằng và chú Cuội, trẻ nào cũng rất đáng yêu và thông minh khi giải được hết các câu đố mà chương trình đưa ra;

- Trẻ được vui múa “Chiếc đèn ông sao” với đội múa lân;

- Được phá cỗ Trung thu vui vẻ tại trường cùng các cô giáo và các bạn.

Trong niềm vui hân hoan này các cháu không những được bố, mẹ, ông, bà, anh, chị, cô giáo …, chuẩn bị các món quà: Đèn ông sao, bánh, hoa quả phá cỗ. Đặc biệt các cháu còn được các Bác lãnh đạo các cấp, các đoàn thể đến tặng quà cho các cháu trong ngày Tết Trung thu: Trường Mầm non Diễn Tân đón đoàn đại biểu UBND huyện về trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn; Trường Mầm non Diễn Nguyên, Mầm non Diễn Bình, Mầm non Diễn Bích, Mầm non Diễn Trung, Mầm non Diễn Đồng, Mầm non Diễn Hồng, Mầm non Thị Trấn ..v..v. được UBND xã/thị trấn, Hội khuyến học, Đoàn thanh niên tặng quà cho các cháu.

Vui hội trăng rằm đã kết thúc. Chị Hằng Nga và chú Cuội đã chào các bé Hẹn gặp lại các bé vào Trung thu năm sau./.
Một số hình ảnh tại hoạt động
New Picture (7)

Cô giáo Nguyễn Thị Hương – P. Trưởng phòng GD&ĐT phát quà cho các cháu trường Mầm non Diễn Tân

New Picture (8)