Huyện Diễn Châu tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2018-2019

Thứ sáu - 09/08/2019 13:42
Ngày 08/8/2019, UBND huyện Diễn Châu phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện và Hội Khuyến học huyện tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT và Lãnh đạo huyện trao thưởng
Lãnh đạo Sở GD&ĐT và Lãnh đạo huyện trao thưởng
      Về dự với Lễ tuyên dương có đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cũng với các đồng chí đại diện cho các Phòng chuyên môn của Sở; đồng chí Chu Thế Huyền - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí đại diện cho các Phòng, Ban, Ngành cấp huyện.
      Năm học 2018-2019, cùng với việc khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo “tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” ngành GD-ĐT Diễn Châu tích cực hưởng ứng các cuộc vận động và các phong trào thi đua trong ngành GD-ĐT; một trong các phong trào thi đua được giáo viên và học sinh hưởng ứng tích cực, có hiệu quả đó là phong trào thi đua “Hai tốt: dạy thật tốt và học thật tốt” được Bác Hồ phát động trong 58 năm qua. Thực hiện lời căn dặn của Bác “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”, trong năm học vừa qua được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở GD-ĐT Nghệ An, Huyện ủy, UBND huyện Diễn Châu và sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ, động viên khích lệ của các cấp, các ngành, các đoàn thể, các dòng họ, khối xóm, đội ngũ CBGV, học sinh của huyện nhà đã nỗ lực khắc phục khó khăn, kiên trì,sáng tạo trong dạy, học và đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc góp phần làm nên giáo dục Diễn Châu 17 năm liên tục đạt đơn vị Tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh.  Một số thành tich nổi bật đó là:
  1. Phong trào thi đua dạy thật tốt:
      Đội ngũ giáo viên luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng GD. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, trong những năm qua cấp ủy, chính quyền và ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đã chú trọng xây dựng quy hoạch, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Đến nay đã có 82,5% giáo viên MN, 99% giáo viên tiểu học và 96% giáo viên THCS đạt trình độ đào tạo trên chuẩn. Phấn đấu để đạt được giáo viên dạy giỏi các cấp luôn là mục tiêu của mỗi nhà giáo, trong 3 năm qua đã có 365 giáo viên MN,TH,THCS được công nhận GVDG cấp huyện và 56 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Phong trào thi đua lao động sáng tạo, nâng cao chất lượng GD, phấn đấu trở thành Nhà giáo ưu tú, giáo viên có nhiều học sinh giỏi luôn là động lực thúc đẩy các Nhà giáo không quản ngại khó khăn vất vả, nghiêm túc, cần mẫn, kiên trì. Năm 2017 có 3 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng Nhà giáo ưu tú, từ năm học 2016-2017 đến nay có 71 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và 19 giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh. Tiêu biểu cho phong này này đó là:
       - Các Nhà giáo ưu tú: Thầy giáo Nguyễn Văn Công - HT trường THCS Phùng Chí Kiên, Thầy giáo Vũ Đình Tính - GV Trường THPT Diễn Châu 2, Thầy giáo Hồ Sĩ Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường THCS Phú Lợi
       - Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh tiêu biểu đó là
       - Giáo viên có thành tích bồi dường học sinh giỏi tiêu biểu đó là cô giáo Hoàng Thị Hà, Giáo viên trường THCS Cao Xuân Huy: 3 năm liền đều có HSG cấp tỉnh lớp 9 với 9 giải ba, 3 giải nhì và 1 giải nhất ở bộ môn Sinh học, đưa bộ môn Sinh học đứng tốp đầu toàn tỉnh trong kì thi học sinh giỏi tỉnh hằng năm.
       2. Phong trào thi đua học thật giỏi:
      Thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài; công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành. Được sự chăm lo, động viên, khuyến khích của các cấp, các ngành, dòng họ, gia đình; cùng với sự phấn đấu không mệt mỏi của thầy và trò, Năm học 2018-2019, ngành GD Diễn Châu tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong phong trào thi đua Học thật giỏi, 2684 lượt em được công nhận học sinh giỏi cấp huyện lớp 6,7,8,9; 63 học sinh THCS và 100 học sinh THPT được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh; 6 học sinh TH,THCS đạt giải kỳ thi Tin học trẻ cấp tỉnh, 9 học sinh đạt giải cấp quốc gia kỳ thi giao thông cho nụ cười ngày mai và 1 học sinh đạt giải cấp tỉnh trong cuộc thi đại sứ văn hóa đọc, 13 học sinh đạt giải nhì và giải ba cấp tỉnh trong kỳ thi Sáng tạo KHKT dành cho học sinh trung học, 11 em đạt điểm cao từ 27 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia,..Ngành GD-ĐT Diễn Châu luôn đứng trong tốp đầu các kỳ thi của học sinh cấp tỉnh.
Một số hình ảnh tại Lễ tuyên dương
1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

Tác giả bài viết: Ngô Mạnh Hà - Chuyên viên Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay867
  • Tháng hiện tại14,824
  • Tổng lượt truy cập9,004,554

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây