VIETTEL TRAO QUÀ "Vì em hiếu học" năm 2018

Thứ ba - 11/09/2018 07:25
Thực hiện triết lý kinh doanh luôn gắn với trách nhiệm xã hội, trong những năm vừa qua Viettel nói chung, Viettel Nghệ An nói riêng đã và đang có những chương trình chính sách xã hội được triển khai với quy mô và số lượng kinh phí lớn, đặc biệt hướng về đối tượng người nghèo, vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo, các gia đình chính sách, người khuyết tật, trẻ mồ côi...
VIETTEL TRAO QUÀ   "Vì em hiếu học" năm 2018
VIETTEL TRAO QUÀ "Vì em hiếu học" năm 2018
      Với ý nghĩa xã hội của chương trình "vì em hiếu học" cùng các chương trình chính sách xã hội khác của Viettel những năm vừa qua đã mạng lại ý nghĩa xã hội rất lớn cả về an sinh xã hội và an ninh quốc phòng, an ninh. Các chương trình đã giúp đỡ cho đồng bào biên giới vươn lên thoát nghèo, trẻ em nghèo thoát khỏi nguy cơ bỏ học và tiếp tục vươn lên học tốt, là những tấm gương cho phong trào học tập, đặc biệt là tại các xã vùng cao, biên giới. Về lâu dài chương trình sẽ góp phần vào việc giảm thiểu trẻ em thất học, giảm thiểu nguy cơ trẻ em sa vào tệ nạn xã hội và bị mua chuộc bởi các phần tử xấu, góp phần vào củng cố an ninh quốc phòng, bảo vệ sự bình yên của các vùng biên của Tổ quốc.
       Nằm trong kế hoạch hoạt động năm 2018, ngày 10/9/2018 tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu. Viettel Nghệ An, Hội khuyến học tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Chi nhánh Viettel Nghệ An tại Diễn Châu đã phối hợp với Hội khuyến học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu trao 50 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở của 5 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển là Diễn Bích, Diễn Kim, Diễn Hải, Diễn Vạn và Diễn Trung. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Viettel triển khai chương trình này.
       Về dự buổi lễ có Ông Trần Xuân Bí Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, ông Võ Văn Mai Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo, Ông Nguyễn Tuấn Hùng Giám đốc chi nhánh Viettel theo Nghệ An- Tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội, về phía lãnh đạo huyện có Ông Phạm Xuân Sánh- Ủy viên BTV huyện ủy Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học huyện, Ông Mai Ngọc Long Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Ông Đào Mạnh Thắng, Giám đốc chi nhánh Viettel Diễn Châu và các thầy giáo, cô giáo, học sinh được nhận quà và các bậc phụ huynh.
       Chương trình học bổng "Vì em hiếu học" được trao trong 10 năm với tổng kinh phí là 260 tỷ đồng trên phạm vi toàn quốc. Đây là quỹ học bổng dành cho trẻ em nghèo hiếu học. Trước mắt triển khai thí điểm ở các trường Tiểu học và Trung học cơ sở thuộc các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo Quyết định 495/QĐ-TTg ngày 08/4/2014 và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo Quyết định số 539/QĐ- TTg ngày 01/4/2013.
Đối tượng được thụ hưởng là những học sinh tiêu biểu cấp Tiểu học và Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống, học tập và rèn luyện. Hàng năm mỗi xã nằm trong diện chính sách sẽ được hỗ trợ 10 suất học bổng (05 suất cho học sinh Tiểu học, 05 suất cho học sinh trung học cơ sở), bằng tiền mặt hoặc công cụ, vật dụng phục vụ cho các em trong quá trình học tập với trị giá 1 triệu đồng/suất học bổng. Riêng địa bàn Nghệ An, kinh phí được cấp khoảng 1,1 tỷ đồng mỗi năm.
Bên cạnh đó Viettel đã và đang triển khai chương trình "internet trường học", triển khai các sản phẩm dịch vụ trên hệ sinh thái giáo dục giúp giáo viên và học sinh trên mọi miền đất nước có điều kiện tiếp cận với thế giới tri thức và các chương trình giáo dục trực tuyến. Đồng thời hỗ trợ ngành giáo dục các cấp trong công tác quản lý và cải cách hành chính. Hiện tại ở Nghệ An đang có 945 trường được tài trợ đường truyền internet của Viettel, với tổng số 1.123line, tương đương số tiền tài trợ là 12 tỷ đồng.
Với triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, trong nhiều năm qua. Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã triển khai nhiều chương trình hoạt động như: "Bò giống giúp người nghèo biên giới:; "Nhịp cầu yêu thương"; "Ngôi nhà 100 đồng"; "Chương trình trái tim cho em" và nhiều chương trình khác với trị giá hàng trăm tỷ đồng.
        Đó là những hoạt động mang tính nhân văn đầy ý nghĩa và thiết thực, thể hiện rõ triết lý kinh doanh hướng đến lợi ích cộng đồng của Viettel.
Một số hình ảnh tại buổi lễ
New Picture (2)
P1060085
P1060091
 

Tác giả bài viết: Trần Quốc Toản - CV Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay383
  • Tháng hiện tại27,097
  • Tổng lượt truy cập8,838,501

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây