Website Phòng GD&ĐT Diễn Châu, Nghệ An

Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp huyện, chu kỳ 2015-2017

Đ/c Ngô Quang Long - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi tổng kết

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015 và Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc học mầm non, chu kỳ 2015-2017. Sau khai mạc và tổ chức thi lý thuyết thành công từ này 13/2/2015 đến ngày 14/2/2015. Có 97/138 thí sinh vượt qua vòng thi lý thuyết đã tham dự thi thực hành tại 2 điểm (trường mầm non Diễn Yên và trường mầm non Thị Trấn).
     Sau 07 ngày Ban tổ chức cùng Hội đồng giám khảo làm việc tích cực, nghiêm túc, sáng 27/3/2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc học Mầm non, chu kỳ 2015-2017.
     Tham dự Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện lần này các giáo viên đã phải trải qua các phần thi: Thẩm định điều kiện dự thi (Sáng kiến kinh nghiệm năm học 2013-2014 và đề cương sáng kiến kinh nghiệm năm học 2014-2015); Kiểm tra năng lực qua bài thi lý thuyết  và dự thi 2 hoạt động thực hành (mỗi thí sinh dạy 01 hoạt động tự chọn theo năng lực, sở trường và 01 hoạt động bắt thăm). Kết quả: có 97/138 thí sinh vượt qua vòng thi lý thuyết đạt từ điểm 8 trở lên; Phần thi thực hành có 97 thí sinh dự thi với 194 hoạt động. Kết quả thi thực hành: 192/194 hoạt động được xếp loại khá, tốt. Trong đó có 113 hoạt động được xếp loại tốt, đặc biệt có 14 thí sinh xuất sắc cả 2 hoạt động đều được xếp loại tốt. Kết quả chung cuộc có 95 thí sinh được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc học mầm non, chu kỳ 2015-2017, trong đó có 01 giải nhất được trao cho Bà: Nguyễn Thị Thanh Quý- GV trường MN Thị Trấn), 02 giải nhì thuộc về Bà  Võ Thị Suốt- GV trường MN Diễn Bình và Bà: Phan Thị Thắng- GV trường MN Thị Trấn); 03 giải ba được trao cho Bà: Nguyễn Thị Ngọc - GV Trường MN Diễn Thọ, Bà: Ngô Thị Hoa Lý- GV trường MN Thị Trấn; Bà: Ngô Thị Tuyết Thanh- GV Trường MN Diễn Xuân.
      Tại Hội nghị Tổng kết bà Nguyễn Thị Hương – Phó trưởng phòng GD&ĐT đã đánh giá, rút kinh nghiệm trong tổ chức Hội thi và ghi nhận sự cố gắng của thí sinh trong công tác chuẩn bị cũng như kỹ năng sư phạm; Ông Ngô Quang Long-  Huyện Ủy Viên, nhà giáo ưu tú - Trưởng phòng GD&ĐT Diễn Châu đã phát biểu, chia sẻ và ghi nhận thành tích đã đạt được của giáo viên tham gia Hội thi, trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho 95  giáo viên giỏi cấp huyện chu kỳ 2015-2017; Ông Đào Xuân Hạ - Chủ Tịch Công đoàn ngành đã trao thưởng cho 6 giáo viên đạt thành tích cao trong kỳ thi.

Đ/c Nguyễn Thị Hương - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tổng kết Hội thi

Đây là Hội thi được đánh giá nghiêm túc, đúng quy chế và có chất lượng cao theo điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, ban hành kèm theo Thông tư số 49/2011/TT-BGDĐT ngày 26/10/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phương Ngà - Chuyên viên Phòng GD&ĐT