Website Phòng GD&ĐT Diễn Châu, Nghệ An

Báo cáo kết quả học sinh giỏi năm học 2011-2012

Ngày 17 tháng 5 năm 2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu đã tổ chức gặp mặt tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi năm học 2011-2012.
       Thực  hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012 nhằm “Nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài”, Phòng GD&ĐT, các nhà trường có kế hoạch tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hoá, bồi dưỡng môn Tiếng Anh qua mạng Internet, Hội khoẻ phù đổng. Kế hoạch đã được các thầy giáo, cô giáo, học sinh tham gia giảng dạy, học tập chu đáo và hào hứng. Quá trình bồi dưỡng, học tập đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, dòng họ, thôn xóm động viên, cổ vũ, giúp đỡ về tinh thần, vật chất. Ngày các em dự thi trở thành ngày hội của gia đình, dòng họ, địa phương, nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh. Tôn vinh học giỏi, dạy giỏi đã trở thành truyền thống của dân tộc Việt Nam, hôm nay ngày 17/5/2012, Huyện uỷ, Hội Đồng nhân dân, Uỷ Ban Nhân dân huyện, Phòng GD&ĐT Diễn Châu long trọng tổ chức gặp mặt, tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi năm học 2011-2012.
KẾT QUẢ CỤ THỂ NHƯ SAU
1. Đối với kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện:
- Các môn văn hoá lớp 9: Số lượng học sinh giỏi cấp huyện 684 (đạt tỉ lệ 14,2% so với số lượng HS lớp 9 - tỉ lệ cao nhất từ trước tới nay).
- Môn tiếng Anh qua mạng Internet của học sinh lớp 3 đến lớp 9 dự thi 1226 em, đạt 833 em cấp huyện (68%).
- Môn thể dục (HKPĐ lần thứ 15): 452 em cấp huyện đối với các trường TH, THCS.
- Tổng số học sinh giỏi cấp trường các trường THPT, TTGDTX là 3468 em, trong đó lớp 10: 1327 em, lớp 11: 1315 em, lớp 12: 826 em.
2.  Đối với kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh:
a. Học sinh các trường TH, THCS:
+ Các môn văn hoá Lớp 9 (Bảng A): Dự thi 92 em, đạt học sinh giỏi cấp tỉnh 73 em - xếp thứ 2 toàn tỉnh sau Thành phố Vinh. Trong đó 6 giải nhất, 28 giải nhì, 20 giải ba, 19 giải khuyến khích.
      6 em học sinh đạt giải nhất là:
  • Môn Vật lý: +  Phan Quốc V­ương – THCS  Hoa Quảng
                               + Trần Anh Đức – THCS  Hoa Quảng
  • Môn Hoá Học:  Hoàng Văn Kim - THCS cao Xuân Huy
  • Môn GD Công dân: Võ Thị Thu Hà - THCS Liên- Đồng
  • Môn Địa lý: Lê Thị Hồng Quyên - THCS  Cao Xuân Huy
  • Môn Lịch sử: Lê Thị Trà - THCS Diễn Kỷ
+ Các đơn vị nhiều HSG cấp tỉnh là THCS CXH: 32, Hoa Quảng: 8, Liên- Đồng: 6,  Diễn Kỷ: 4, Diễn Lâm: 4. Diễn Hồng: 3; PCK: 3. THCS Cao Xuân huy đạt tỉ lệ HSG: 32/73 (44%) cao nhất từ trư­ớc đến nay (năm học 2010-2011 đạt 35,5%)
+ Môn Tiếng Anh qua mạng Internet cấp tỉnh của học sinh từ lớp 5 đến lớp 9: Dự thi 161 em có 132 học sinh đậu trong đó giải nhất: 10; giải nhì: 39; giải ba: 47; giải KK: 36.
b. HSG cấp Tiểu học: Thi học sinh giỏi toán tuổi thơ huyện Diễn Châu xếp thứ nhì toàn tỉnh (sau Thành Phố Vinh). Các em đạt giải nhất là: Ngô Minh Hiền (TH Diễn Hạnh) - 90/100 điểm- Đứng đầu toàn tỉnh - tham dự thi Toán tuổi thơ toàn quốc tại Cần thơ, Nguyễn Thị Hậu (Tiểu học  Diễn Ngọc 1) đạt 85/100 điểm.
c. HSG các trường THPTvà TTGDTX:
+ Tổng số học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 là 125 em, trong đó giải nhất 6, giải nhì 13, giải ba 66, giải KK 40.
+  6 em đạt giải nhất là:
        -  Nguyễn Đình Cường- Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn- Môn Vật Lý lớp 12
        -  Nguyễn Thị Lý Linh- Trường THPT Diễn Châu 2- Môn Hoá học lớp 12
        -  Lê Văn Hoan- Trường THPT Diễn Châu 2- Môn Hoá học lớp 12
        -  Nguyễn Văn Hoàng- Trường THPT Diễn Châu 4- Môn Toán lớp 12
        -  Võ Thị Thuỷ- Trường THPT Quang Trung- Môn Địa Lý lớp 12( Bảng B)
        -  Lê Thị Duyên- TTGDTX-  Môn Văn lớp 12- BT THPT
+ Các đơn vị THPT có nhiều học sinh giỏi tỉnh là THPT Diễn Châu 2: 20 em (xếp thứ 9 bảng A), THPT Diễn Châu 3: 20 em (xếp thứ 11 bảng A), THPT Diễn Châu 4: 24 em (xếp thứ 12 bảng A),THPT Nguyễn Xuân Ôn: 20 em (xếp thứ 15 bảng A); THPT DL Quang Trung 5 em (xếp thứ 8 bảng B); THPT DL Ngô Trí Hoà 6 em (xếp thứ 14 bảng B); TTGDTX: 10 em (xếp thứ 2- BT THPT)
3. Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh (cho 3 cấp THPT, THCS, Tiểu học):
- Sau 8 năm HKPĐ Cấp Khu vực 4-Tỉnh Nghệ An- Tổ chức tại Diễn Châu và thành công tốt đẹp. Kết thúc HKPĐ Khu vực 4- Tỉnh Nghệ An,  Diễn Châu đạt 26 giải nhất, 25 giải nhì - Xếp thứ nhất toàn cụm.
- HKPĐ Tỉnh Nghệ An lần thứ 15, Diễn Châu đạt 46 huy ch­ương, trong đó 14 giải nhất, 14 giải nhì, 18 giải ba cho 8 nội dung: Điền kinh, Bóng đá, bóng chuyền, Bóng bàn, Cầu lông, Đá cầu, Cờ vua, Bắn nỏ - Xếp thứ nhì toàn tỉnh. Tổng số HSG cấp tỉnh môn thể dục là 94 em, trong đó THCS 56, THPT 33, Tiểu học 5.  Các đơn vị có nhiều học sinh giỏi môn Thể dục là: THPT Diễn Châu 3 (20 em), THPT Diễn Châu 2 (6 em ), THCS Cao Xuân Huy (6 em ), THCS Diễn Kỷ (5 em), THCS Thắng Minh (5 lượt)
    Trong đó: Các em đạt giải nhất là:
      Môn Cờ  vua: Ngô Sỹ Huy- Nguyễn Thị Hằng (THPT Diễn Châu 3)
      Môn Đá Cầu: Cao Thị Sâm- Nguyễn Thị Ly, Cao Thị Minh (THCS Thắng Minh)
      Môn Bóng bàn: + Hồ Xuân Sâm (Tiểu học Diễn Tháp)
                                + Nguyễn Đàm Quốc Hưng (Tiểu học Diễn Kỷ)
                                + Nguyễn Huy Thành (THCS Diễn Bích)
                                + Ngô Ngọc Trai (THCS Diễn Kỷ)
                                + Nguyễn Thị Hiệp (THCS Cao Xuân Huy)
                                + Tô Danh Lam (THPT Ngô Trí Hoà)
                                + Trần Tuấn Anh, Đặng Thị Hải, Phan Thị Lam (THPT Diễn Châu 3)
      Môn Cầu Lông: Nguyễn Thị Khánh Huyền (THCS Thị Trấn)