Website Phòng GD&ĐT Diễn Châu, Nghệ An

DIỄN CHÂU ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI HỘI KHOẺ PHÙ ĐỔNG KHU VỰC 4 – TỈNH NGHỆ AN NĂM 2014

Thực hiện Quyết định số 1137 ngày 16/9/2013 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về Ban hành Điều lệ Hội Khỏe Phù Đổng lần thứ 16 năm 2014, các cơ sở trường học, các huyện đã nghiêm túc thực hiện và đạt được kết quả hết sức tốt đẹp. Hội khoẻ Phù Đổng(HKPĐ) có tác dụng thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong nhà trường. Đồng thời cũng là ngày hội truyền thống của học sinh phổ thông các cấp.

HKPĐ đã diễn ra ở các trường Tiểu học, THCS, THPT trong tháng 9, 10/2013; cấp cụm trường tháng 11/2013 và cấp huyện tháng 12/2013. Các huyện đã lựa chọn các vận động viên(VĐV) có thành tích xuất sắc tập luyện để tham gia HKPĐ cấp cụm huyện khu vực 4- Tỉnh Nghệ An lần thứ 16 gồm 5 huyện Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu,Thị xã Hoàng Mai và Thị xã Cửa Lò.
     HKPĐ Khu vực 4- Tỉnh Nghệ An tại Thị Xã Cửa Lò vào các ngày 01,02,03 tháng 3 năm 2014. Lễ khai mạc HKPĐ đã diễn ra long trọng tại Sân vận động Thị Xã Cửa Lò vào 8h00 ngày 01/3/2014.
     Với tinh thần thể thao đoàn kết , vô tư­­, trung thực và cao thư­ợng, các VĐV tranh tài ở 6 nội dung: Bóng bàn, Cầu lông, Đá cầu, Cờ vua, Bóng chuyền, Bóng đá với chất lượng chuyên môn cao. Kết thúc HKPĐ Khu vực 4- Tỉnh Nghệ An kết quả các đoàn như sau:
      - Diễn Châu đạt 32 giải nhất, 15 giải nhì - Xếp thứ nhất;
      - Yên Thành 20 giải nhất, 31giải nhì - Xếp thứ hai;
      - Quỳnh Lưu đạt 17 giải nhất, 19 giải nhì- Xếp thứ ba;
      - Thị xã Cửa Lò 03 giải nhất, 03 giải nhì – Xếp thứ tư;
      - Thị xã Hoàng Mai 03 giải nhì- Xếp thứ năm.
     HKPĐ đã diễn ra an toàn, đúng Điều lệ, đã thành công tốt đẹp và đã lựa chọn được các VĐV xuất sắc tham gia HKPĐ tỉnh Nghệ An vào từ ngày 15- 20/3/2014.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Cầu - Phó trưởng phòng GD&ĐT