Website Phòng GD&ĐT Diễn Châu, Nghệ An

DIỄN CHÂU ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH NĂM HỌC 2015- 2016

Trong hai ngày 12,13 tháng 01 năm 2016, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Cuộc thi Sáng tạo khoa học cấp tỉnh dành cho học sinh trung học tại Thành Phố Vinh với sự tham gia của 122 dự án của 202 học sinh THCS, THPT trong toàn tỉnh.
       Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu tham gia cuộc thi gồm 12 học sinh THCS, với 6 dự án khoa học. Kết thúc cuộc thi, Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu đạt Giải ba toàn tỉnh với 01 Giải nhất, 02 giải Khuyến khích. Trường THCS Diễn Hải đạt giải nhất với đề tài “Khai thác năng lượng gió và năng lượng mặt trời làm nguồn điện cho người dân vùng biển”, do 2 học sinh Nguyễn Minh Hoàng, Nguyễn Xuân Kỳ và nhóm giáo viên hướng dẫn chế tạo- Sản phẩm được Ban Tổ chức chọn tham gia dự thi toàn quốc. Trường THCS Diễn Trung đạt Khuyến khích với đề tài “ Máy rửa cốc, bát…”.  Trường THCS Phùng Chí Kiên đạt Giải khuyến khích với đề tài “Máy bắt ruồi cơ học”. Với thành tích như vậy 6 học sinh THCS tham gia cuộc thi của huyện Diễn Châu được Sở GD&ĐT Nghệ An tặng giấy khen, Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu được Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Cầu - Phó trưởng phòng GD&ĐT