Website Phòng GD&ĐT Diễn Châu, Nghệ An

Đ/c Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBDN tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị thi vào lớp 10 tại Diễn Châu

Sáng ngày 1/6/2021, ban chỉ đạo kỳ thi vào lớp 10 tỉnh Nghệ An do Đ/c Bùi Đình Long- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi vào lớp 10 tại Diễn Châu, về phía huyện Diễn Châu có Đ/c Phạm Xuân Sánh- Phó Chủ tịch UBND huyện.
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp THPT năm  học 2021- 2022 huyện Diễn Châu có 3624 thí sinh tham gia dự thi. Ngoài 5 Hội đồng  thi tại: trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, THPT Diễn Châu 2, THPT Diễn Châu 3, THPT Diễn Châu 4 và THPT Diễn Châu 5. Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, nên Diễn Châu thành lập thêm 1 Hội đồng thi tại trường THCS Diễn Bích, là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội trong công tác phòng chống dịch Covid 19, với 113 học sinh tham gia dự thi, thì đã tiến hành lấy mẫu test nhanh Covid – 19 đều đã cho kết quả âm tính.

Đ/c Bùi Đình Long, đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện Diễn Châu, đồng thời lưu ý lãnh đạo điểm thi, cán bộ coi thi tập trung đề cao cảnh giác, không chủ quan lơ là trong công tác phòng dịch. Chủ động phương án, quy trình tổ chức thi theo đúng quy chế thi, gắn với đảm bảo an toàn an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời tích cực tuyên truyền, hướng dẫn thí sinh, phụ huynh tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch, tránh các yếu tố làm ảnh hưởng đến sự an toàn của thí sinh do dịch bệnh Covid-19.

Tác giả bài viết: Ngô Mạnh Hà - CV Phòng GD&ĐT