Website Phòng GD&ĐT Diễn Châu, Nghệ An

Diễn Châu: 128 trường khai giảng năm học 2020 - 2021

Sáng nay 5/9, tất cả 128 trường học của 4 bậc học ở Diễn Châu đều tiến hành khai giảng năm học mới 2020-2021, theo tinh thần nhanh gọn phòng chống dịch Covid 19 nhưng vẫn đảm bảo vui tươi, ý nghĩa, thực sự là ngày hội của các em học sinh, thầy cô giáo.
Diễn Châu 128 trường khai giảng năm học mới 2020 - 2021
Đồng chí Hồ Phúc Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến dự khai giảng năm học mới 2020-2021 tại trường TH Diễn Kỷ, Diễn Châu.  Đồng chí  Bùi Đình Long –Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Diễn Châu 3. Cùng với đó, các đồng chí lãnh đạo huyện Diễn Châu đã tổ chức thành 13 đoàn đi chúc mừng, tặng quà các giáo viên, học sinh tại các trường học.
ONG HOP DANH TRONG
Đồng chí Hồ Phúc Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới tại trường TH Diễn Kỷ

ONG LONG DIEN CHAU 3
Đồng chí  Bùi Đình Long –Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và chúc mừng năm học mới tại Trường THPT Diễn Châu 3
Trong năm học 2019-2020,  ngành giáo dục Diễn Châu tiếp tục giữ vững danh hiệu đơn vị xuất sắc cấp tỉnh. Có 660 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, 137 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và tỉnh, đạt nhì toàn tỉnh tại hội khỏe phù đổng cấp tỉnh. Tòan huyện đã vận động ủng hộ trên 18 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học. Xây dựng được thêm 2 trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và 4 trường chuẩn mức độ 2, đưa tổng số trường chuẩn trên địa bàn huyện là 110 trường đạt 93,2%.

ONG HUYEN DIEN KY
Đồng chí Chu Thế Huyền, Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy tặng hoa và chúc mừng năm học mới tại trường TH Diễn Kỷ

ONG QUANG MINH CHAU
Đồng chí Hà Xuân Quang – Phó bí thư huyện ủy tặng hoa chức mừng năm học mới tại trường THCS Minh Châu

ONG LUYEN DIEN CHAU 3
Đồng chí Tăng Văn Luyện tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường THPT Diễn Châu 3 nhân dịp khai giảng năm học mới

ONG SANH TANG MU BAO HIEM T

Đồng chí Phạm Xuân Sánh – Phó chủ tịch UBND huyện tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 tại trường TH Diễn Hồng
Trong năm học mới này Diễn Châu có gần 4000 giáo viên và trên 75.000 học sinh ở 4 bậc học, trong đó có 6.271 em vào lớp 1. Cùng với 40 suất quà của Hội Khuyến học huyện thì dịp này các  cấp, các ngành, các xã, các Đoàn thể, tổ chức Hội ở các địa phương cũng đã trao tặng gần 1500 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Công ty Hon Đa Việt Nam đã tặng 6271 mũ bảo hiểm cho tất cả các em học sinh lớp 1 trong toàn huyện.

Tác giả bài viết: Ngô Mạnh Hà - CV Phòng GD&ĐT