Website Phòng GD&ĐT Diễn Châu, Nghệ An

Diễn Châu có thêm 120 phòng học cho năm học mới

Thời điểm này, các trường học trên địa bàn huyện Diễn Châu đang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị sẵn sàng bước vào năm học mới 2020 – 2021.
NAM HOC MOI00000000
NAM HOC MOI1
Diễn Châu có thêm 120 phòng học cho năm học mới
Để chuẩn bị cho năm học 2020 – 2021 Diễn Châu đã hoàn thành việc sáp nhập 6 trường gồm 2 trường Mầm non, 3 trường Tiểu học và 1 trường THCS. Như vậy trong năm học này toàn huyện còn 122 trường với tổng số gần 80 nghìn học sinh. Cùng với đó các địa phương đầu tư cơ sở vật chất, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cải tạo trường học, đầu năm học mới này sẽ có thêm 100 phòng học mới và hơn 20 phòng chức năng, cơ bản đáp ứng đủ phòng học. Bên cạnh đó Diễn Châu cũng đã hoàn thành việc cân đối điều chuyển cán bộ, giáo viên, đã có 89 giáo viên THCS được bồi dưỡng để chuyển dạy bậc Tiểu học. Trong năm đầu tiên triển khai chương trình thay sách lớp 1, Diễn Châu cũng đã tập huấn cho hơn 200 giáo viên lớp 1 đã sẵn sàng dạy chương trình giáo dục phổ thông mới.

Năm học mới 2020 – 2021 diễn ra trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, nên Diễn Châu  cũng đã chú trọng kiểm tra chỉ đạo các trường vệ sinh môi trường, phun tiêu độc khử trùng, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để bước vào năm học mới nhiều thuận lợi.

Tác giả bài viết: Ngô Mạnh Hà - CV Phòng GD&ĐT