Website Phòng GD&ĐT Diễn Châu, Nghệ An

Diễn Châu xét nghiệm Sars Cov 2 cho học sinh thi tốt nghiệm THPT

Sáng ngày 6/7, Trung tâm Y tế Diễn Châu tổ chức xét nghiệm test nhanh Sars Cov 2 cho 280 học sinh của 2 xã Diễn Thịnh và Minh Châu, nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 1 số xóm thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, trong đó xã Diễn Thịnh 162 em và Minh Châu 118 em được xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Sars Cov 2.
rung tâm y tế Diễn Châu kiểm tra thân nhiệt và xét nghiệm test nhanh Sars Cov 2 cho 280 học sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT của 2 xã Diễn Thịnh và Minh Châu
Để đảm bảo an toàn, việc xét nghiệm tổ chức tại địa điểm khác địa điểm thi và đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh. Đối với các em học sinh tại 8 xóm của cả 2 xã đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ sẽ được cán bộ Trung tâm y tế đến tận xóm để lấy mẫu xét nghiệm Sart Covi 2. Ngoài ra, các bậc phụ huynh của các thí sinh thuộc 2 xã Minh Châu và Diễn Thịnh cũng được lấy mẫu xét nghiệm nếu có nhu cầu. Việc xét nghiệm covid-19  là để các em đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT bình thường như các thí sinh khác.
COVID00000000

Tác giả bài viết: Ngô Mạnh Hà - Chuyên viên Phòng GD&ĐT