Website Phòng GD&ĐT Diễn Châu, Nghệ An

Trường Mầm non Diễn Tháp đón danh hiệu chuẩn Quốc gia mức độ 1

Sáng ngày 13/11, trường Mầm non Diễn Tháp tổ chức lễ đón nhận danh hiệu chuẩn Quốc gia mức độ 1 và đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.
UBND tỉnh Nghệ An trao Bằng công nhận trường Chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 cho Trường mầm non Diễn Tháp
Về dự có đồng chí Phạm Xuân Sánh- Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn Đại biểu của huyện. Trước đây Trường mầm non Diễn Tháp phải dạy và học trong điều kiện cơ sở vật chất xuống cấp, năm 2016 được sự quan tâm của chính quyền địa phương nên trường Mầm non Diễn Tháp đã được đầu tư xây dựng 3 dãy nhà 2 tầng khang trang hiện đại với 18 phòng học và đầy đủ các phòng chức  năng, khuôn viên trường đảm bảo “ Xanh- sạch- đẹp, an toàn- thân thiện” . Hiện nay, trường  có 49 cán bộ, giáo viên cùng 18 nhóm lớp với 566 học sinh. Với sự nỗ lực thực hiện tốt chương trình chăm sóc giáo dục trẻ theo quy định, đồng thời thường xuyên nâng cao yêu cầu việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm trong công tác dạy học, nên năm học qua tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 95%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ chỉ còn 1, 9%.  Với những thành tích đạt được trong dạy và học, nên năm học 2019- 2020 trường đã được UBND tỉnh Nghệ An trao Bằng công nhận trường Chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2./.

Tác giả bài viết: Ngô Mạnh Hà - CV Phòng GD&ĐT