Website Phòng GD&ĐT Diễn Châu, Nghệ An

Chi phí thuê dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn là bao nhiêu

Nhiều bạn đọc đã gửi câu hỏi cho chúng tôi về chi phí thuê dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn là bao nhiêu? Ly hôn là một trong những hệ quả tất yếu của việc bất đồng, mâu thuẫn, xung đột trong gia đình giữ vợ và chồng. Vấn đề ly hôn đang trở nên ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Vì thế, nhu cầu tìm luật sư tư vấn ly hôn rất được quan tâm hiện nay

Hiện nay vấn đề ly hôn đang trở nên phổ biến

Tại sao cần dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn

Trong việc ly hôn nhiều trường hợp khó có thể đi đến những thỏa thuận chung về tài sản, con cái cũng như trách nhiệm và quyền của cả hai bên. Việc tìm đến dịch vụ ly hôn là giải pháp tối ưu và đem lại các lợi ích như:

- Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí;

- Giải quyết triệt để các vướng mắc;

- Đưa ra hướng giải quyết toàn diện;

- Tránh những hệ quả bất lợi không mong muốn;

- Đại diện, thay mặt bạn tham gia các hoạt động tố tụng.

Tiêu chí cho chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn căn cứ vào nhiều tiêu chí

- Mức độ phức tạp của vụ việc: thông thường nếu Luật sư chỉ tư vấn ly hôn, thay mặt khách hàng viết đơn ly hôn… thì mức phí thường không cao. Tuy nhiên, nếu Luật sư đại diện cho khách hàng tham gia tố tụng khi có tranh chấp phức tạp liên quan đến tài sản, giành quyền nuôi con thì mức phí sẽ cao hơn.

- Thời gian Luật sư bỏ ra để thực hiện công việc: Trong trường hợp thuận tình ly hôn hoặc khi hai bên hoà giải thành thì mức phí Luật sư thường không cao bởi vì thời gian Luật sư bỏ ra để làm việc tương đối ngắn. Trong những trường hợp ly hôn phức tạp hơn như khi một bên cố tình trốn tránh hoặc tranh chấp phức tạp phải trải qua nhiều cấp xét xử thì mức phí sẽ cao hơn.

Quy trình làm dịch vụ khi thuê luật sư ly hôn

Luật Long Phan với đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp

1. Tiếp nhận thông tin hồ sơ vụ việc từ Quý khách hàng. Trực tiếp trao đổi thông tin, tiếp nhận giấy tờ liên quan đến vụ án ly hôn.

2. Xác định rõ điều kiện, hoàn cảnh vụ việc, thời gian giải quyết và phân công Luật sư phù hợp nhất.

3. Thu nhập chứng cứ, tài liệu cũng như các giấy tờ liên quan khác nhằm phục vụ cho công tác tranh tụng.

4. Hoàn thiện hồ sơ và gửi cho cơ quan có thẩm quyền.

5. Tham gia tranh tụng đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Chi phí thuê dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn

- Phí cố định: Được các bên thỏa thuận ngay từ đầu sau khi Luật sư nghiên cứu xong hồ sơ, tình huống pháp lý cụ thể. Nếu khách hàng cần tư vấn chuyên sâu hoặc phát sinh tình tiết mới ảnh hưởng đến quá trình giải quyết công việc thì các bên có thể thỏa thuận lại chi phí bằng phụ lục hợp đồng hoặc hợp đồng pháp lý mới.

- Phí kết quả: Để đảm bảo tính công bằng, nhanh chóng, hiệu quả khi sử dụng dịch vụ các bên có ký kết thêm hợp đồng hứa thưởng. Khách hàng chỉ phải thanh toán sau khi nhận được kết quả đúng như đã cam kết.

- Chi phí dịch vụ không bao gồm các khoản thuế, phí mà doanh nghiệp phải nộp theo quy định của pháp luật.

Lưu ý, chi phí nêu trên đã bao gồm cả khả năng giảm trừ để đảm bảo tối đa lợi ích quyền và lợi ích cho khách hàng.

Quý khách có thể lựa chọn các gói dịch vụ sau:

- Tư vấn theo giờ;

- Tư vấn theo vụ việc;

- Tư vấn trọn gói (Tư vấn cố định).

Phương thức thanh toán

- Thanh toán trực tiếp tại văn phòng công ty;

- Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

Chất lượng dịch vụ

- Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm và phân viên có kiến thức chuyên môn cao Trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Luật Long Phan cam kết có thể đem đến cho Quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bên cạnh dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn, Luật Long Phan cam kết tư vấn, hỗ trợ chuyên sâu cho Quý khách hàng về các vấn đề liên quan.

- Đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng, hạn chế tối thiểu rủi ro trong quá giải quyết ly hôn.

Trên đây là nội dung giải đáp vấn đề về chi phí thuê dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn. Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên hoặc muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan xin vui lòng liên hệ Luật sư giải quyết ly hôn qua HOTLINE: 1900.636387 để được tư vấn MIỄN PHÍ. Xin cám ơn.

Mô tả: Quy trình dịch vụ khi thuê luật sư giải quyết ly hôn, tiêu chí đánh giá chi phí và phương thức thanh toán khi thuê dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn.

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Diễn Châu