Trường Mầm non Diễn An

Thứ sáu - 23/03/2012 13:52
Địa chỉ: Xóm 3 - xã Diễn An - huyện Diễn Châu - tỉnh Nghệ An.
Trường Mầm non Diễn An
Email: Mndienan.dc@Nghean.edu
Hiệu trưởng: Đoàn Thị Hạnh - Điện thoại: 01665.756.324
Phó hiệu trưởng: Cao Thị Nhật - Điện thoại: 01679.063.862
Phó hiệu trưởng: Cao Thị Hiền - Điện thoại: 01688.001.786
Chủ tịch công Đoàn: Cao Thị Hải Yến - Điện thoại: 0978.791.419
THÔNG TIN NHÀ TRƯỜNG
        Trường Mầm non Diễn An - huyện Diễn Châu - tỉnh Nghệ An  được thành lập năm 1976, địa điểm  thuộc địa bàn xóm 3 – xã Diễn An - huyện Diễn Châu - tỉnh Nghệ An. Trường có khuôn viên là 6320m2 có nhiều cây xanh, bóng mát, thiết bị đồ chơi ngoài trời để cho trẻ vui chơi và hoạt động.
         Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường gồm 24 người. Trong đó BGH có: 3, giáo viên: 14, nhân viên: 5 (nhân viên nuôi dưỡng: 5 hợp đồng trường, 01 nhân viên kế toán, 01 nhân viên y tế ). Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có truyền thống đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong công việc và trong cuộc sống. Đội ngũ nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn từ trung cấp sư phạm trở lên, trong đó có 11 /24 giáo viên có trình độ đại  học và cao đẳng đạt 65% . Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên yêu nghề, mến trẻ, tận tâm với công việc chăm sóc trẻ và có nhiều sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy trẻ mầm non.
         Trường có 09 nhóm, lớp học, diện tích mỗi lớp học  là 55m2, mỗi lớp học đều có phòng đón trẻ, phòng sinh hoạt chung. Các phòng trong một lớp đều thông thoáng về mùa hè, ấm áp về mùa đông và đủ ánh sáng cho trẻ hoạt động. Trường có sân chơi có đồ chơi, phù hợp với trẻ mầm non. Trường  thường xuyên tổ chức các hội thi đồ dùng dạy học, thi giáo viên dạy giỏi và sinh hoạt chuyên môn cho trường Trường có 219 học sinh từ 2 đến 5 tuổi học bán trú tại trường. Các cháu được chia theo độ tuổi như sau:
Từ 12 đến 36 tháng có 2 lớp với 47 trẻ
Từ 3 - 4 tuổi có 2  lớp với 53  trẻ
Từ 4 - 5 tuổi có  2 lớp với 55  trẻ
Từ 5 - 6 tuổi có 3 lớp với 64  trẻ.
          Nhà trường mở cửa đón trẻ từ 6 giờ 45 phút đến 7 giờ 30 phút và trả trẻ từ 16 giờ 30 đến 17 giờ mỗi ngày. Khi đến lớp trẻ được tham gia các hoạt động theo lịch sinh hoạt như sau:
          Từ 6 giờ 45 phút đến 8 giờ 10 phút: Đón trẻ, thể dục sáng.
          Từ 8 giờ 10 phút đến 8 giờ 40 phút: Trẻ được học theo chương trình mầm non.
          Từ 8 giờ 40 phút đến 9 giờ 30 phút: trẻ chơi, hoạt động ở các góc.
          Từ 9 giờ 20 phút đến 10 giờ 10 phút: Trẻ chơi ngoài trời.
          Từ 10 giờ 10 phút đến 15 giờ: Trẻ vệ sinh, ăn trưa, ngủ trưa, ăn xế.
          Từ 15 giờ đến 16 giờ: Trẻ vệ sinh, sinh hoạt chiều
          Từ 16 giờ đến 17 giờ: Trẻ vệ sinh, chuẩn bị ra về.
          Theo lịch sinh hoạt, khi trẻ đến trường, trẻ được tìm tòi, khám phá theo các lĩnh vực phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phát triển thẩm mỹ, phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội. Trong khi dạy trẻ tìm tòi, khám phá theo các lĩnh vực trên, giáo viên lồng ghép giáo dục lễ giáo, hình thành kỹ năng sống, giáo dục bảo vệ môi trường… cho trẻ.
          Trẻ đến trường Mầm non Diễn An  được các cô chăm sóc – giáo dục theo đúng chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ Giáo dục - Đào tạo ban hành theo Thông tư số 17/2009/TT-BGDĐT ngày 25/7/ 2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo. Thực đơn ăn hàng ngày của trẻ được thay đổi, tính toán, cân đối theo chương trình Nustrikids. Trong bữa ăn chính, trẻ còn được ăn rau do các cô nuôi tự làm mỗi ngày.
  1. Thành tích các tổ chức đoàn thể:
+ Chi bộ đảng nhiều năm liền được công nhân “ Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”
+ Công đoàn vững mạnh xuất sắc.
+ Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến:
+  Đoàn luôn được công nhận  thi đua xuất sắc
  1. Đội ngũ các bộ quản lý và giáo viên.
  • Cán bộ quản lý tổ chức lãnh đảo điều hành và xây dựng khối đoàn kết nhất trí tư tưởng hành động trong tập thể giáo viên. Các chính sách thực hiện đủ, đúng đối tượng. Những năm gần đây nhiều cán bộ quản lý, giáo viên đạt dạy giỏi. Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cán bộ giáo viên được chuẩn hóa, trẻ hóa đội ngũ, tăng cường về số lượng, chất lượng Nhiều giáo viên được kết nạp vào Đảng CSVN. Hầu hết giáo viên được đạt lao động tiên tiến  đạt 77%
       Phát huy truyền thống hiếu học, 36 năm qua đội ngũ cô giáo MN Diễn An phấn đấu trên con đường giảng dạy của mình. Mỗi giáo viên luôn phấn đấu để trở thành tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo tích cực  tích cực xây dựng nề nếp dạy và học, phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1 năm  học 2011- 2012.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Hạnh - Hiệu trưởng trường Mầm non Diễn An