Trường Mầm non Diễn Đoài

Thứ ba - 27/03/2012 14:39
Địa chỉ: xã Diễn Đoài - huyện Diễn Châu - tỉnh Nghệ An
Trường Mầm non Diễn Đoài
Email:  mndiendoai.dc@nghean.edu.vn
Điện thoại: 0383.670
Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Bình - Điện thoại: 01685526365
Phó hiệu trưởng: Lê Thị Hiền - Điện thoại: 0979100814
Phó hiệu trưởng - Chủ tịch CĐ: Nguyễn Thị Dần - Điện thoại: 0984366682
 
QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG MẦM NON DIỄN ĐOÀI
       Diễn Đoài là một xã thuần nông nghiệp nằm phía bắc Huyện Diễn Châu, xa trung tâm huyện và cũng xa quốc lộ 1A. Có tổng diện tích đất tự nhiên là 1.275,27 ha, dân số 7.999 người và được phân bố thành 16 xóm. Phiá Đông giáp xã Diễn Trường, phía Tây giáp Xã Diễn Lâm, phía Nam giáp xã Đức thành, phía đông nam giáp xã Diễn Yên, Đời sống của nhân dân phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, ngành nghề chậm phát triển. Vài nét đặc điểm trên có thể nói rằng Diễn Đoài thực sự cũng không ít khó khăn. Tuy nhiên từ khó vươn lên, với truyền thống hiếu học, đoàn kết, cần cù sáng tạo, không cam chịu đói nghèo. Với ý chí tự lực tự cường, phát huy nổ lực, cùng với sự đổi mới của đất nước, cở sở  hạ tầng xã nhà đã được xây dựng khang trang; điện, đường, trường, trạm, chợ cơ bản đến nay đã đàng hoàng. Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Lĩnh vực văn hóa - giáo dục được các cấp Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương đặc biệt quan tâm chăm lo đầu tư phát triển. Trường Mẫu giáo Diễn Đoài được thành lập từ năm 1960 trải qua nhiều bước thăng trầm của lịch sử, trường đã gặp phải không ít khó khăn: Cơ sở vật chất tạm bợ, trường lớp còn thiếu thốn, chưa quy cũ. Ngay cả những năm đầu trường mới thành lập phải học nhờ nhà kho của hợp tác xã , các chế độ của giáo viên được ăn chia theo công điểm HTX quản lí trả bằng thóc theo từng vụ, trình độ giáo viên còn thấp. Đến năm 1990 trường được chuyển một số lớp về học ở nhà trẻ còn lại học nhà văn hóa, phòng học chật hẹp, trang thiết bị đồ dùng đồ chơi thiếu thốn, việc quản lí chỉ đạo gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt những năm 80 và đầu thập kỉ 90, hệ thống nhà trẻ mẫu giáo xã nhà phải vượt qua những thử thách cực kì gian nan, đội ngũ cô nuôi dạy trẻ nhờ yêu nghề mếm trẻ đã vượt qua.Đến năm học 1992- 1993 Cô Nguyễn Thị Hiên Hiệu trưởng chuyển lên trường cấp 1 Diễn Đoài làm giáo viên Còn Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo là cô Nguyễn Thị Hai. Đến năm 1994, nhà nước chủ trương thành lập trường Mầm non trên cơ sở sát nhập với nhà trẻ và mẫu giáo thành trường Mầm non. Năm 1996 UBND huyện Diễn châu ra quyết định số 119 ngày 30 tháng 8 năm 1996 về việc thành lập các trường Mầm non. Trường Mầm non Diễn Đoài có tên gọi từ đó và tiếp tục khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.
          Năm học 2002-2003 Tổng số lớp là: 13  trong đó: 3 nhóm trẻ, với số trẻ: 36 cháu; 10 lớp mẫu giáo, với số trẻ: 387 cháu. Trường có 3 BGH ( có 1 Hiêụ trưởng Cô Lê Thị Bích Thảo, 2 Phó hiệu trưởng là cô Nguyễn Thị Hai, cô Nguyễn Thị Thìn.) có 13 giáo viên. Xác định phải quy hoạch trường về một địa điểm để thuận tiện trong việc quản lí chỉ đạo nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ. Nhưng thực tế đâu có thuận lợi như mong muốn "Dễ một lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong" Nhà nước đầu tư dự  án kiên cố hóa trường học, Đảng định hướng lãnh đạo, chính quyền tham mưu kế hoạch, MTTQ và các đoàn thể quần chúng đồng tình ủng hộ, nhân dân đóng góp, chưa có tiền thì huy động mọi nguồn lực với sự nỗ lực quyết tâm cao.Nên đầu tháng 12 năm 2008 trường Mầm non Diễn Đoài đã được khởi công xây dựng 8 phòng học và đến tháng 8 năm 2009 thì hoàn thành kịp bàn giao đưa vào sử dụng khai giảng năm học .
        Năm học 2009-2010.Tổng số nhóm, lớp là 11 trong đó 10 lớp mẫu giáo, 1 nhóm trẻ với số cháu 333 cháu  và 20 cán bộ giáo viên nhân viên. Trường có 1 Hiệu trưởng ( Cô Nguyễn Thị Bình), 2 phó hiệu trưởng ( Cô Lê Thị Hiền, Cô Nguyễn Thị Dần) 16 giáo viên, 1 nhân viên kế toán. ) BGH xác định  mục tiêu vai trò nhiệm vụ giáo dục trẻ nên Quán triệt quan điểm lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta "Giáo dục là quốc sách hàng đầu", Luật giáo dục đã khẳng định Mầm non là bậc học đầu tiên trong chiến lược đào tạo con người, là viên gạch đầu tiên để tạo nền móng vững chắc của công trình giáo dục, là cái nôi nuôi dưỡng trẻ thơ trong những năm tháng đầu đời. Nhận thức đúng đắn vai trò quan trọng đó, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã có nhiều trăn trở tìm hướng đi thích hợp nhất với điều kiện hiện tại của địa phương. Nhằm đẩy nhanh tiến trình phát triển sự nghiệp giáo dục. Mục tiêu xây dựng Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia được đặt ra, điều đầu tiên phải nghĩ đến đó là cơ sở vật chất "Có bột mới gột nên hồ",  Song song với việc xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với Ban giám hiệu nhà trường tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng quản lý, xây dựng đổi ngũ giáo viên vững mạnh về mọi mặt. Đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ và đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục. Được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của cơ quan ban ngành cấp huyện, đặc biệt được sự hướng dẫn sâu sắc  và kịp thời của Phòng Giáo dục & đào tạo Diễn Châu. tháng 8 năm 2010 trường được UBND Tỉnh nghệ an ra quyết định công nhận trường Mầm  non đạt  chuẩn quốc gia mức độ I năm học 2009-2010 và năm học 2009-2010; 2010-2011 trường đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện. Năm 2011 Trường đạt đơn vị văn hoá cấp huyện. Trình độ CBGV,NV đạt chuẩn 100% và trên chuẩn 85%. Có nhiều cán bộ, giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.  Với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.Trẻ, khỏe, nhiệt tình, đoàn kết, luôn nêu cao tinh thần học hỏi. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Diễn Đoài thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà trường và quy chế chuyên môn, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, nhà nước. Thực hiện chương trình CSGD trẻ theo quy định. Có biện pháp thực hiện đổi mới phương pháp CSGD trẻ, chỉ đạo thực hiện tốt các chuyên đề, các cuộc vận động, phong trào của ngành phát động và phát huy việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Mỗi cán bộ giáo viên là tấm gương sáng cho  trẻ noi theo. Xây dựng khối đoàn kết, kỹ cương, tình thương và trách nhiệm, nhất trí trong nhà trường. Nâng cao chất lượng CSGD trẻ, thực hiện "Nuôi cháu khỏe, dạy cháu ngoan".Nâng cao ý thức trách nhiệm, năng động, sáng tạo, hết mình vì công việc, tự giác thi đua phấn đấu thực hiện nhiệm vụ với tinh thần và quyết tâm giữ vững những danh hiệu đã đạt được và vươn tới thành tích cao hơn. Tiếp tục xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cũng như nhân dân xã Diễn Đoài đã gửi gắm tin yêu.


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bình - Hiệu trưởng trường Mầm non Diễn Đoài

Nguồn tin: dienchau.edu.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay968
  • Tháng hiện tại33,049
  • Tổng lượt truy cập8,844,453

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây