PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO DIỄN CHÂU ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CÔNG TÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, VIẾT SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM NĂM HỌC 2012-2013

Thứ năm - 29/08/2013 15:20
    Hàng năm Phòng GD&ĐT Diễn Châu chỉ đạo công tác nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm(SKKN) với các nội dung cơ bản là tập trung giải quyết những vấn đề cấp thiết của ngành, các vấn đề mới và khó trong giảng dạy và bồi dư­ỡng học sinh giỏi, đổi mới phương pháp dạy học, quản lý chất l­ượng giáo dục, quản lý cơ sở vật chất-trang thiết bị, thu chi tài chính, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng tr­ường chuẩn quốc gia, xã hội hoá giáo dục, dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng, giáo dục ngoài giờ lên lớp, rèn luyện kỹ năng sống,....
     Kết quả  có 798 SKKN đạt bậc 3 cấp huyện, 25 SKKN đạt bậc 4 cấp tỉnh. Phòng GD&ĐT Diễn Châu cùng với Phòng GD&ĐT Thành Phố Vinh là 2 đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về số lượng SKKN bậc 4 cấp tỉnh.
     Nội dung các SKKN đã thể hiện đ­ược tính sáng tạo, tính khoa học, tính thực tiễn, tính hiệu quả mà ngư­ời viết đã trải nghiệm qua thực tiễn giảng dạy và công tác. Nhiều SKKN thể hiện đư­ợc sự say mê, tâm huyết, sáng tạo của tác giả đối với hoạt động chuyên môn và công tác quản lý. Một số tác giả rất công phu trong việc sư­u tầm t­ư liệu, tranh ảnh, mẫu vật bổ ích cho hoạt động giảng dạy. các SKKN đạt bậc 4 cấp tỉnh đã đề ra đ­ược nhiều giải pháp mới, mang lại hiệu quả cao, trong đó có SKKN đạt giải A xuất sắc về  nội dung “Sử dụng hoạt động nhóm để dạy học phần sinh vật và môi trường-sinh học 9” của 2 tác giả Ngô Quang Long- Phòng GD&ĐT và Lê Thị Hoa –Trường THCS Diễn Kỷ.
      Các đơn vị có nhiều SKKN đạt kết quả cao là: Cơ quan Phòng GD&ĐT, THCS Cao Xuân Huy, THCS Diễn Lâm, Tiểu học Diễn Kỷ, THCS Liên-Đồng, THCS Diễn Kỷ.
      Năm học 2013-2014, Phòng GD&ĐT Diễn Châu tiếp tục triển khai các SKKN trên tại tất cả các  trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện để áp dụng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn ngành.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Cầu - Phó trưởng phòng GD&ĐT