Trường Tiểu học Diễn Thọ

Thứ tư - 21/03/2012 16:18
Địa chỉ: xóm 4 - Đông Thọ - xã Diễn Thọ - huyện Diễn Châu - tỉnh Nghệ An
Hội đồng sư phạm nhà trường
Hội đồng sư phạm nhà trường
Email: thdientho.dc@nghean.edu.vn
Điện thoại: 0383.867.517 
Hiệu trưởng: Võ Thị Hường - Điện thoại: 0917.103.774
Phó hiệu trưởng: Nguyễn Thị Hiền - Điện thoại: 0918.021.345
Chủ tịch công đoàn: Lý Thị Hà - Điện thoại: 0988.690.670
Thông tin nhà trường    
     Trường tiểu học Diễn Thọ - Diễn Châu - Nghệ An được thành lập vào năm 1926. có thể chia quá trình thành lập và phát triển của nhà trường thành 2 giai đoạn:
Giai đoạn 1: Từ khi thành lập trường 1926 đến 1945
- Hiệu trưởng: Thầy Hoàng Trường, Thầy Hoàng Cẩn, Thầy Đào Duy Tuyển, Thầy Nguyễn Duy Thụ, Thầy Cao Cự Nguyên
Cơ sở vật chất quá nghèo nàn gồm 10 phòng học chủ yếu là cấp 4. Trong hoàn cảnh khởi đầu vô cùng khó khăn. Hội đồng sư phạm nhà trường đã nổ lực phấn đấu không mệt mỏi, biết khai thác tiềm năng nội tại, những ưu thế trong các tổ chức đoàn thể và hội phụ huynh học sinh đã tạo nên những thành quả vượt bậc , đưa nhà trường lên ngang tầm với yêu cầu GD của ngành.
- Chất lượng giáo dục khá vững chắc trong đó có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.
- Đội ngũ CB - GV vừa công tác vừa nâng cao nghiệp vụ đảm bảo được chất lượng giáo dục cấp trên giao phó.
Giai đoạn 2: Từ năm 1945-2012:
Hiệu trưởng: Thầy  Hoàng Khắc Canh,  Thầy Phạm Hoa, Thầy Trần Hoàng Ba, Thầy Lê Minh Đường, Thầy Vương Đình Tùng, Thầy Đoàn Quang, Thầy Đặng Trọng Sáu, Thầy Đặng Vượng, Thầy Đặng Quang Tư, Thầy Mai Ngọc Long, Cô Võ Thị Hường.
Tổng số cán bộ giáo viên 35 người gồm 29 Đảng viên. Tổng số học sinh trong năm học 2011-2012 là 495 em gồm 18 lớp với cơ sở vật chất khang trang hơn gồm 12 phòng học trên cấp 4 và 6 phòng học cấp 4. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình năng động sáng tạo trong công tác dạy học, học sinh chăm ngoan có truyền thống hiếu học lâu đời. Trường Tiểu học Diễn Thọ là một trong những trường có bề dày về chất lượng dạy học. Trong những năm gần đây  trường luôn luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc . Đặc biệt có  5 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi tỉnh,  20 giáo viên gỏi huyện,  3 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh được UBND tỉnh tặng bằng khen. 100% giáo viên đạt trên chuẩn đào tạo trong đó có 8 đại học.
       Kể từ ngày thành lập đến nay trường Tiểu học Diễn Thọ không ngừng đổi thay phát triển bền vững rất đáng tự hào. Từng thế hệ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên, nhân viên đã có những đóng góp to lớn cho chất lượng giáo dục của nhà trường cống hiến cho gia đình, cho xã hội những nguồn lực ưu tú cho thế hệ tương lai. Tuy nhiên trong điều kiện có hạn không thể hiện hết thành tích lớn lao của nhà trường, lãnh đạo trường xin đón nhận sự đóng góp đầy tâm huyết của bao lớp thầy cô tiền nhiệm và bao lớp học sinh đi trước để tiếp tục hoàn thiện quá trình phát triển của nhà trường.

Tác giả bài viết: Võ Thị Hường - Hiệu trưởng trường Tiểu học Diễn Thọ

Nguồn tin: dienchau.edu.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay128
  • Tháng hiện tại29,504
  • Tổng lượt truy cập8,840,908

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây