2024

Trường Tiểu học Diễn Vạn

Thứ ba - 06/03/2012 16:24
Địa chỉ: Xóm Trung Phú - Xã Diễn Vạn - Huyện Diễn Châu – Tỉnh Nghệ An
Hình ảnh trường Tiểu học Diễn Vạn
Hình ảnh trường Tiểu học Diễn Vạn
Email: thdienvan.dc@nghean.edu.vn
Điện thoại: 0383.675.328
Hiệu trưởng: Trần Thị Tư - Điện thoại: 0919.552.339
Phó hiệu trưởng: Lê Thị Ngọc - Điện thoại: 01694.628.611
Chủ tịch công đoàn: Ngô Anh Tuấn - Điện thoại: 01693.223.081
 THÔNG TIN NHÀ TRƯỜNG
        Thành lập và phát triển trên mảnh đất ven biển Diễn Vạn – một xã thuộc vùng ngang vốn nghèo khó của huyện Diễn Châu (Nghệ An), đời sống nhân dân còn nhiều thiếu thốn, trường Tiểu học Diễn Vạn phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng vượt lên tất cả, với tinh thần trách nhiệm và cái Tâm của Người Thầy, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã thi đua dạy tốt để sớm đạt được những thành tích đáng ghi nhận.
      Trường tiểu học Diễn Vạn thành lập từ năm 1970; phát triển và trưởng thành trên mảnh đất ven biển Diễn Vạn – một xã thuộc vùng ngang vốn nghèo khó của huyện Diễn Châu, đời sống nhân dân còn nhiều thiếu thốn. Phần lớn học sinh của trường đều thuộc gia đình khó khăn, đông con, việc làm không ổn định. Hơn thế nhận thức của các bậc phụ huynh về việc học của con em cũng chưa đồng đều nên việc quan tâm, đầu tư cho con em học tập chưa đúng mức kéo theo điều kiện dạy và học của nhà trường gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhưng vượt lên tất cả chính là trách nhiệm, cái Tâm của Người Thầy với một tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, nỗ lực hết mình vì phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”.
 
 Cơ sở vật chất nhà trường đã được đầu tư xây dựng kiên cố khang trang
 
         Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, trường tiểu học Diễn Vạn luôn xác định: Song song với những hoạt động chuyên môn nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường rất tích cực tham mưu, tranh thủ sự quan tâm, đầu tư của các cấp, các ngành để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ yêu cầu dạy và học. Từ các phòng học tạm bợ, đến nay, trường tiểu học Diễn Vạn đã có 20 phòng học cao tầng, sân chơi bãi tập rộng rãi, thoáng mát, cảnh quan sư phạm xanh – sạch – đẹp. Nhà trường có tổng số CB-GV-CNV 32 đồng chí; đội ngũ giáo viên trẻ, năng động sáng tạo, luôn có ý thức phấn đấu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Đến nay, trường có 100% giáo viên đã đạt chuẩn trong đó 92.6 % trình độ trên chuẩn, 14/27 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện.Hàng năm, chất lượng giáo dục đại trà đạt  96% trở lên; Học sinh khá giỏi  đạt trên 60 %; 100 % học sinh hoàn thành tốt 5 nhiệm vụ của người học sinh; trên 99% học sinh  được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học. Bên cạnh đó, nhà trường còn luôn chú trọng phát triển giáo dục toàn diện thông qua các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, qua các môn năng khiếu và tự chọn.
        Với những nỗ lực không  mệt mỏi của BGH và tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trong việc nâng cao chất lượng giáo dục; năm 2007, trường Tiểu học Diễn Vạn được công nhận Đơn vị văn hóa; đến năm 2008 trường được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1
 
         Đặc biệt từ năm 2005 đến nay  (Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng – hoàn thiện), trường tiểu học Diễn Vạn luôn được công nhận trường tiên tiến.
        Trong từng năm học, toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Diễn Vạn đã không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động “hai không”, cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, đồng thời tiếp tục thực hiện theo chủ đề: “Đổi mới công tác quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục”.
       Qua các cuộc vận động trên, trường tiểu học Diễn Vạn đạt được kết quả cao về mọi mặt, trong đó đạt được một số thành tích đáng ghi nhận. Trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học góp phần giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức 1, đơn vị văn hóa và trường tiên tiến.
 
 Phần thưởng giá trị ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục
 
           Những thành tích trên dù đang ở mức khiêm tốn, song đó là kết quả của cả một quá trình nỗ lực, phấn đấu bền bỉ của Hội đồng sư phạm qua các thời kì và ban giám hiệu đương nhiệm, cùng các thế hệ thầy cô giáo và học sinh đã và đang giảng dạy và học tập tại trường tiểu học Diễn Vạn. Đồng thời ghi nhận sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT Diễn Châu; sự quan tâm, đầu tư của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức xã hội trên địa bàn xã Diễn Vạn; sự ủng hộ, sự giúp đỡ to lớn của các bậc phụ huynh học sinh.
          Những năm học tiếp theo, trường tiểu học Diễn Vạn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua,  khắc phục khó khăn, tồn tại; nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hơn nữa để thực hiện thắng lợi phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; thi đua dạy tốt – học tốt theo hướng chất lượng cao, hiệu quả tốt, góp phần xây dựng trường tiểu học Diễn Vạn đạt chuẩn mức độ 2 và ngày càng phát triển.
          Để đạt được mục tiêu, nhiệm vụ trên, ngoài sự cố gắng, phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh, nhà trường rất mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, đầu tư của các cấp, các ngành, của chính quyền địa phương và của các bậc phụ huynh về việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị đảm bảo cho quá trình dạy và học đầy đủ, đạt chất lượng cao.
Hội đồng sư phạm nhà trường
 
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Tư - Hiệu trưởng trường Tiểu học Diễn Vạn

Nguồn tin: dienchau.edu.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây