Trường Tiểu học Diễn Minh

Phó hiệu trưởng: Võ Thị Lam - ĐT: 0983.492.958
Chủ tịch công đoàn: Nguyễn Thị Huy Hoàng - ĐT: 01276.517.950
QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG
        Thập ký 40 của thế kỷ XX  là giai đoạn đầy biến động của thời cuộc lịch sử. Dân tộc Việt Nam đang đặt ra những đòi hỏi bức thiết về nhân tài- vật lực để phục vụ cho cuộc đấu tranh bảo vệ chính quyền non trẻ của đất nước.
       Trong bối cảnh đó ngày 15 tháng 9 năm 1945 trường Tiểu học Hồng Lĩnh (nay là trường Tiểu học Diễn Minh) ra đời. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là thầy giáo Nguyễn Thước (thuộc họ Nguyễn Danh Làng Trung Phường).
       Trải qua nhiều lần đổi tên, khoảng đầu thập kỷ 70 trường được sát nhập với trường cấp 2 Diễn Minh và mang tên trường cấp 1- cấp 2 Diễn Minh. Để đạt muc tiêu giáo dục cấp Tiểu học phù hợp với sự phát triển của đất nước, từ năm học 1990-1991 trường được tách ra và mang tên trường Tiểu học Diễn Minh cho đến nay.
       Trường được đặt vị trí trung tâm xã, với tổng diện tích là: 6143m2 phía đông giáp với bưu điện xã, phía nam giáp với  UBND xã, phía tây giáp với trạm y tế xã, phía bắc giáp với trường Mầm non và sân vận động xã. Cùng với thời gian, các thế hệ thầy cô đã thay nhau vun đắp ngôi trường ngày một đẹp hơn. Từ ngày thành lập đến  trước năm 1970 có các thầy: Nguyễn Thước, Nguyễn Cảnh Thuyết. Nguyễn Nghĩa Nguyên, Nguyễn Ngọc Nâm, Cao Đức Ổn, Thầy Chí, Hoàng Cầm, Tạ Hữu Cấp, Lê Thống, Phan Vinh, Lê Quang làm hiệu trưởng. Sau năm 1970 đến nay có các thầy cô giáo: Nguyễn Đăng Oanh, Ngô Sỹ Hạnh, Võ Xuân Thành, Nguyễn Xuân Biên, Nguyễn Thị Lan, Lê Thị Thủy làm hiệu trưởng.
       Từ ngày thành lập đến nay trong suốt 66 năm  trải qua những năm tháng chiến tranh ác liệt, trường chịu nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, song lớp lớp CB-GV-NV, học sinh của trường đã nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn từng bước vươn mình thay da đổi thịt. Hòa chung không khí thi đua của ngành  giáo dục trong huyện và tỉnh nhà, tự khẳng định mình và tiếp nối truyền thống nhà giáo đất Lam Hồng. Tạo nên nhiều thế hệ học sinh, ngày càng có nhiều đóng góp lớn cho đất nước.
       Trong nhiều năm liền trường được công nhận đơn vị tiên tiến cấp huyện; Năm 2004 trường vinh dự được Bộ giáo dục và Đào tạo  công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức 1; năm 2008 trường được UBND Huyện Diễn Châu công nhận đơn vị văn hóa và hiện nay trường đang phấn đấu đẻ tiếp tục công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức 2.

Hội đồng sư phạm nhà trường

Tác giả bài viết: Lê Thị Thủy - Hiệu trưởng trường Tiểu học Diễn Minh