Diễn Châu tổ chức ngày Hội "Văn hóa đọc"

Thứ sáu - 26/04/2019 15:14
Kỷ niệm ngày sách 21/4 năm nay, ngày 19/4/2019, huyện Diễn Châu lần đầu tiên tổ chức ngày hội “văn hóa đọc” tại trường THCS Diễn Hải.
Ông Phạm Xuân Sánh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc ngày Hội
Ông Phạm Xuân Sánh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc ngày Hội
        Hơn 1500 em học sinh tại 12 trường học đã háo hức mở các gian hàng trưng bày, giới thiệu sách với nhiều thể loại giới thiệu về thiên nhiên, đất nước, con người và tri thức của nhân loại và nhiều quyển sách có giá trị giáo dục về biển đảo, truyền thống uống nước nhớ nguồn, pháp luật. Cùng với đó, các em còn tham gia các phần thi sôi nổi: Thư viện của trường em, kể chuyện theo sách, vẽ tranh bìa sách.... Thư Viện Nghệ An cũng đã mang về ngày hội 5000 bản sách giới thiệu cho học sinh tham khảo, tìm hiểu. Tuy lần đầu tiên tổ chức nhưng ngày hội đã diễn ra vui tươi trong sự háo hức tìm hiểu kiến thức của các em học sinh, từ đó tăng cường phong trào đọc sách trong nhà trường.
      Dịp này, ngày sách Việt Nam đang diễn ra sôi nổi ở Diễn Châu, nhất là tại các trường học. Hơn 25.000 đầu sách đã được quyên góp bổ sung vào các thư viện, tủ sách trong dịp này. Điều này cho  thấy văn hóa đọc đang được giữ gìn, phát huy tốt trong thế hệ trẻ. Qua đó, góp phần để Diễn Châu 17 năm liên tục là đơn vị xuất sắc của ngành giáo dục tỉnh. Nếp sống văn hóa trong cộng đồng dân cư được nâng cao với hơn 85% gia đình đạt danh hiệu văn hóa.
Một số hình ảnh tại ngày Hội
2

3

4

5

6

7

8

9

Tác giả bài viết: Ngô Mạnh Hà - Chuyên viên Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây