Sơ kết chuyên đề“Nâng cao chất lượng GDPT vận động” và tổng kết chuyên đề “Tổ chức các hoạt động cho trẻ mẫu giáo thực hành trải nghiệm với môi trường tự nhiên”

Thứ ba - 21/04/2015 06:58
Sáng ngày 17/4/2015, cấp học mầm non huyện Diễn Châu tổ chức Hội nghị Sơ kết chuyên đề: “Nâng cao chất lượng Giáo dục phát triển vận động” và tổng kết chuyên đề “Tổ chức các hoạt động cho trẻ mẫu giáo thực hành trải nghiệm với môi trường tự nhiên”; Tổng kết 5 năm thực hiện Thông tư 13/2010 của Bộ Giáo dục về xây dựng trường học an toàn và phòng chống tai nạn thương tích trong các cơ sở giáo dục mầm non.
     Về dự Hội nghị có các Cô giáo Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các cô giáo cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn của 41 trường mầm non trong huyện.
     Hội nghị đã được nghe Cô giáo Nguyễn Thị Hương Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá thực hiện chuyên đề, những thành tích bậc học mầm non Diễn Châu đã đạt được, mặt tồn tại và kế hoạch thực hiện tiếp theo của bậc học mầm non.
     Hội nghị nghe các ý kiến phát biểu sôi nổi bàn về các biện pháp thực hiện tốt các chuyên đề. Đặc biệt ý kiến phát biểu của Cô giáo Nguyễn Thị Hương – Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã chia sẻ những khó khăn của bậc học mầm non: giáo viên làm việc quá tải do chưa đủ định biên và ghi nhận những thành tích mà cấp học mầm non đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt các trường đã xây dựng được môi trường trong và ngoài lớp an toàn, mang tính thẩm mĩ, phù hợp với nhu cầu hoạt động của trẻ. Sân trường rộng sạch, thoáng mát, có cây xanh, có góc thiên nhiên, có khu vui chơi cát nước, khu vực chơi trò chơi dân gian, trò chơi phát triển vận động, sân an toàn giao thông, có vườn rau cho trẻ chăm sóc trải nghiệm... Tạo môi trường sư phạm đa dạng, phong phú, hấp dẫn phù hợp với đặc thù cấp học mầm non.                                                                                                                     
     Các đơn vị thực hiện tốt chuyên đề: MN Diễn Xuân, MN Diễn Mỹ, MN Diễn Yên, MN Diễn Phong, MN Diễn Kỷ, MN Thị Trấn, MN Diễn Thành, MN Diễn Bình, MN Diễn Thọ...),
Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tất cả các trường Mầm non trong huyện cùng quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2014-2015 của giáo dục mầm non. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nhung - Chuyên viên Phòng GD&ĐT

 Từ khóa: giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay880
  • Tháng hiện tại13,756
  • Tổng lượt truy cập9,003,486

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây