2024

Hội Khuyến học xã Diễn Hải với phong trào Khuyến học.

Thứ năm - 30/08/2012 07:22
Ngày 25/8/2012 Hội Khuyến học xã Diễn Hải là đơn vị đầu tiên của huyện Diễn Châu tổ chức “Đại hội biểu dương GĐHH, DHHH, CĐKH” tiêu biểu.
        Toàn xã có 1700 hộ gia đình và đã có  trên 1300 hộ gia nhập hội viên hội khuyến học, có 30% gia đình hiếu học. Xây dựng tốt phong trào GĐHH, DHHH, CĐKH gắn kết với chủ đề “Tháng khuyến học”, “Tết khuyến học”...
Ngày 25/8/2012 Hội Khuyến học xã Diễn Hải là đơn vị đầu tiên của huyện Diễn Châu tổ chức “Đại hội biểu dương GĐHH, DHHH, CĐKH” tiêu biểu.
        Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Thường trực huyện Hội, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, CT. UBND xã và đại diện các ban ngành trong xã cùng với trên 40 bông hoa tiêu biểu cho phong trào GĐHH, DHHH, CĐKH được các chi hội và ban khuyến học toàn xã bình chọn. Đại hội đã bầu ra được 2 Gia đình, 1 Dòng họ và 1 Cộng đồng dân cư tiêu biểu đi dự Đại hội cấp trên.
         Phong trào thi đua 5 năm qua, Hội khuyến học xã Diễn Hải đã đạt nhiều thành tích nổi bật. Toàn xã có 27 chi hội và ban khuyến học với số Hội viên 1300HV chiếm 20% dân số toàn xã. 100% Hội viên đã được phát thẻ. Trong 5 năm qua sự nghiệp giáo dục ở Diễn Hải có sức vươn lên về số lượng lẫn chất lượng, có 40 em học sinh giỏi cấp tỉnh, 5 giải nhất, 6 giải nhì và 10 giải 3. Đã có 278 em đỗ Đại học, cao đẳng trong đó 152 em vào đại học.
         Về việc xây dựng Quỹ khuyến học được nhân dân đồng tình ủng hộ hàng năm mỗi hộ đóng góp 15.000đ số tiền này để lại ở các chi Hội nhằm phục vụ cho phong trào khuyến học.
         Phong trào xây dựng Quỹ khuyến học ở Diễn Hải được vận dụng nhiều hình thức, sáng tạo và đã thu được nhiều kết quả cao, trong 5 năm qua đã huy động được gần 200 triệu đồng để hỗ trợ cho học sinh nghèo, khen thưởng cho các em học sinh và giáo viên có thành tích cao trong giảng dạy và học tập.
          Việc xây dựng phong trào GĐHH, DHHH, CĐKH là một việc làm có tính nhân văn sâu sắc nó vừa là nội dung, vừa là giải pháp để phát huy phong trào thi đua KH-KT- XDXHHT theo tinh thần Chỉ thị 11 của Bộ chính trị mà Hội khuyến học xã Diễn Hải là đơn vị điển hình ở một xã vùng biển của huyện Diễn Châu đáng được biểu dương khen ngợi./.

 

Tác giả bài viết: Quốc Toản - Hội khuyến học Diễn Châu

Nguồn tin: dienchau.edu.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây