2024

Trường Mầm non Diễn Trường tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2012-2013

Thứ sáu - 07/09/2012 09:49
Cùng với hàng triệu học sinh, sinh viên ngành giáo dục trong cả nước đón chào năm học mới, Trường Mầm non Diễn Trường long trọng tổ chức ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày Khai giảng năm học mới năm học 2012 - 2013 với nhiều niềm vui và nhiệm vụ mới.
Trường Mầm non Diễn Trường tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2012-2013
        Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng nhà trường đã khắc phục khó khăn để tổ chức cho các cháu ngày khai giảng năm học mới thực sự là một ngày hội. Về tham dự chung vui cũng có đầy đủ các vị đại biểu đại diện Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ-các ban ngành đoàn thể-các tổ chức chính trị XH, Quỹ tín dụng xã - Trạm y tế, các cô giáo, các  bậc phụ huynh và các cháu học sinh ở các độ tuổi đây là món quà tinh thần lớn nhất tạo động lực giúp nhà trường  thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong năm học.
 

Văn nghệ chào mừng
 
        Cô Giáo Phạm Thị Thuận - Hiệu trưởng nhà trường có bài phát biểu khai mạc ngày hội đồng thời thay mặt nhà trường cảm ơn sự quan tâm sâu sắc và chỉ đạo sát đúng của PGD&ĐT Huyện Diễn Châu, Đảng ủy - UBND xã, sự phối hợp và ủng hộ tuyệt đối của các bậc phụ huynh về mọi mặt giúp nhà trường từng bước tạo nên bước ngoặt về chất lượng. Trường giữ  vững các danh hiệu TTLĐ Tiên tiến, Trường đạt chuẩn quốc gia, trong năm được công nhận CBTSVMXS, CĐVMXS, ĐTNTTXS có 5 đ/c CBQL,GV đạt danh hiệu CSTĐCCS, đặc biệt chất lượng trẻ được nâng lên rõ rệt. 100 % trẻ ăn bán trú tăng cân đều đặn giảm tỷ lệ SDD xuống 8.7% /năm, Tỷ lệ BC đạt 98 %, Bé khỏe ngoan đạt 92 %, BS đạt 100 %, toàn trường có 88 % trẻ được đánh giá khá giỏi, 100% trẻ 5 tuổi đạt tiêu chuẩn lên lớp 1, có 147 cháu đạt bé ngoan tiêu biểu, 17 cháu được công nhận danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, 3 cháu đạt học sinh giỏi cấp cụm huyện điều đó khẳng định nhà trường đã tạo được niềm tin đối với các cấp  lãnh đạo, các bậc phụ huynh và nhân dân trong toàn xã. 
        Để phát huy những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo đó là:
       - Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh trong các hoạt động học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên; tiếp tục triển khai sáng tạo và hiệu quả phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị số 33/2006/CT-TTg về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục gắn với cuộc vận động "Hai không" của ngành sẽ tiếp tục là hoạt động thường xuyên trong nhà trường.
     - Tập trung chỉ đạo thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Phấn đấu thực hiện đúng lộ trình đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi trong năm học.
     - Tăng tỷ lệ huy động trẻ đến trường nhà trẻ từ 21-23%, mẫu giáo 87-90%, trẻ 5 tuổi đạt 100 %, tập trung ưu tiên cho mẫu giáo 5 tuổi,  duy trì 100% trẻ 5 tuổi ra lớp được học 2 buổi/ngày. Tỷ lệ trẻ được ăn bán trú 100 % giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng xuống dưới 9% ở thể nhẹ cân và thấp còi, giảm ít nhất 1% số trẻ suy dinh dưỡng so với cùng kì năm trước. Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trẻ về mọi mặt trong năm học.
       Đổi mới công tác quản lý giáo dục, Thực hiện dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm công khai minh bạch các hoạt động của nhà trường đặc biệt là công khai về chất lượng giáo dục, công tác tài chính và đội ngũ nhà giáo. Xây dựng và thực hiện tốt nội quy, quy chế của trường. Triển khai các giải pháp ĐMHTTCCSGD nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trong giai đoạn hiện nay.
      Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ, tăng cường công tác vận động XHHGD  để bổ sung đầu tư mua sắm  CSVCTB phục vụ dạy học. Phấn đấu trong năm học 2012 – 2013 Trường Mầm non tiếp tục giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia, tập thể lao động tiên tiến, đơn vị văn hóa cấp huyện, CĐVMXS, ĐTNXS hướng tới các danh hiệu cao hơn trong  những năm tiếp theo.
      Với mục tiêu "Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai" Trường quyết tâm chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục nói chung, GDMN nói riêng góp phần xây dựng nền giáo dục huyện nhà ngày càng phát triển.
      Đại diện lãnh đạo địa phương phát biểu ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời giao trách nhiệm cho BGH nhà trường xây dựng  kế hoạch chỉ đạo CBGVNV và học sinh thực hiện tốt nhiệm vụ cấp trên giao phó phấn đấu Trường MN luôn là địa chỉ tin cậy của Đảng - Chính quyền và nhân dân địa phương trong sự nghiệp trồng người xứng đáng truyền thống hiếu học của đơn vị anh hùng Long Ân quật khởi, đây quả là niềm tự hào nhưng cũng hết sức nặng nề với một đơn vị mà người Hiệu Trưởng chưa dày dạn kinh nghiệm trong công tác quản lý chỉ đạo và thực sự đang chập chững trên con đường xây dựng và hoàn thiện chức năng của mình.
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thuận - Hiệu trưởng trưởng Mầm non Diễn Trường

Nguồn tin: dienchau.edu.vn

 Từ khóa: năm học

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây