Diễn Châu tạo sân chơi bổ ích dịp hè cho thiếu nhi

Thứ tư - 07/06/2023 11:19
Mùa hè đến, khi học sinh tạm chia tay trường lớp cũng là lúc các bậc phụ huynh canh cánh nỗi lo quản lý con em trong dịp hè. Để giúpcác em có một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú, lại tránh được những tai nạn thương tích đáng tiếc có thể xẩy, huyện Diễn Châuđang triển khai nhiều hoạt động thiết thức, ý nghĩa bằng việc tạo ra nhiều sân chơi lý thú.

Bước vào kỳ nghỉ hè, đều đặn mỗi buổi chiều, các thanh thiếu niên, nhi đồng xóm 9 xã Diễn Trung lại đến nhà văn hóa để cùng vui chơi. Trẻ nhỏ thì chơi cầu trượt, bấp bênh, xíchđu, xà dơn, xà kép...lớn hơn thì chơi bóng chuyền bóng đá.
 

Anh-tin-bai

Các thanh thiếu niên, nhi đồng xóm 9 xã Diễn Trung đang vui chơi tại nhà văn hóa

Em Hồ Tiểu Vy – Lớp 7 Trường THCS Diễn Trung nói:Sáng thì em phụ giúp mẹ việc nhà rồi ôn bài tập hè còn chiều thì các em sang đây chơi cá trò chơi ở xóm, được các anh chị đoàn viên bày cho trò chơi hay, giúp mình tránh tai nạn giao thông, tránh tắm sông, tắm biển dễ chết đuối”.
 

Những sân chơi này là kết quả cụ thể hóa phần việc thanh niên mà Đoàn xã thực hiện trong 2 năm qua ở 5/10 nhà văn hóaở xã Diễn Trung. Tuy công trình nhỏ nhưng mang lạiý nghĩa lớn cho thiếu nhi của xã vùng biển vốn thiếu sân chơi trong dịp hè.
 

Chị Hồ Thị Thắm-Bí thưĐoàn xã Diễn Trung cho hay: “Trong thơi gian qua, Đoàn đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể xây dựng nhiều sân chơi cho trẻ trong trường học cũng như tại nhà văn hóa xóm.  Trong thời gian tới thì để thiết thực tạo sân chơi bổ ích cho trẻ trong dịp hè thì xã cũng xây dựng kế hoạch mở 1 lớp dạy bơi và ưu tiên cho  trẻ có hoàn cảnh khó khăn dạy miễn phí”.
 

Trước khi năm học kết thúc, Trường TH Thị trấn đã xây dựng kế hoạch để triển khai các lớp, các môn học được  học sinh yêu thích nhằm tạo san chơi an toàn vui tươi trong dịp hè. Theo đó đây là năm đầu tiên,Trường mở các lớp năng khiếu như âm nhạc như Tiếng Hát Mãi Xanh, múa hát, mỹ thuật, dẫn chương trình, bóng rổ, võ thuật, vờ vua, cờ tướng.... đã thu hút hàng trăm phụ huynh đăng ký cho con em mình tham gia.
 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Trường TH Thị trấn mở các lớp năng khiếu thể thao, mỹ thuật

Thầy giáo LêĐình Bang - Hiệu trưởng Trường TH Thị trấn Diễn Châu trao đổi: “Bước đầu chúng tôi cũng thấy khá thành công. Để có sự thành công này thì Cấp ủy, Chi bộ nhà trường đã có sự thống nhât cao, sau đó triển khai truyền thông trong cán bộ giáo viên, truyền thống đến tất cả cộng đồng để tạo ra sân chơi để giáo dục thể chất, giúp các cháu bộc lộ được năng khiếu của mình”.
 

Năm nay, chủ đề tạo sân chơi, đảm bảo an toàn cho trẻ dịp hè được huyện Diễn Châu chủ động triển khai nhiều giải pháp ngay từ đầu mùa hè.  Từ vận động các nguồn lực để xây dựng, cải tạo các điểm sinh hoạt, vui chơi giải trí cho trẻ em nên đã có 30 điểm dạy bơi,  xây dựng 50 điểm vui chơi cho trẻ em tại cộng đồng, chủ yếu về phát triển vận động. Các trường học cũng tổ chức hàng lớp trăm lớp dạy năng khiếu, rèn luyện thể chất. Đặc biệt vai trò tổ chức Đoàn đội cũng phát huy tích cực với hoạt động vui chơi  văn hóa thể thao, nhất là giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ.
 

Anh-tin-bai

Huyện Diễn Châu  vận động xây dựng điểm vui chơi cho các em

Chị  Đậu Thị Thu Hiền – Phó bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Diễn Châu cho biết: “Thiếu nhi vui khỏe, an toàn chính là mục tiêu  và Huyện đoàn, Hội Đồng đội hướng tới . Theo kế hoạch thì huyện sẽ chỉ đạo các cơ sở đoàn tạo sân chơi an toàn bổ ích cho các em, đồng loạt tổ chức ngày hội thiếu nhi như thi cắm trại, đồng diễn, nghi thức đội, văn hóa văn nghệ. Ngoài ra còn tổ chức các lớp dạy bơi, năng khiếu. Bên cạnh đó chú trọng kỹ năng phòng chống thương tích cho các em”.
 

Toàn huyện Diễn Châu có  hơn 80 ngàn em thiếu nhi, trong đó  trẻ dưới 6 tuổi  gàn 40 ngàn em. Những năm qua, các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện cũng đã có nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu sân chơi cho trẻ nhưng vẫn chưa thể giải quyết được hết các nhu cầu tất yếu của trẻ em. Vì vậy cùng với nỗ lực tạo sân chơi thì việc giáo dục kỹ năng, tuyên truyền để các em không tham gia vào các trò chơi nguy hiểm là điều cần thiết để các em có một mùa hè an toàn, bổ ích.

Mai Giang

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây