Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện QĐ số 281/QĐ.TTg

Thứ năm - 11/10/2018 10:01
Sáng ngày 18/9/2018 Hội Khuyến học huyện Diễn Châu đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện QĐ số 281/QĐ.TTg, ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án" Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020".
Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện QĐ số 281/QĐ.TTg
Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện QĐ số 281/QĐ.TTg

         Về dự và chỉ đạo Hội nghị có lãnh đạo tỉnh Hội, Tiến sỹ Trần Xuân Bí, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Nghệ An, thầy giáo Lê Thái Hòa- Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Hội, đại diện lãnh đạo UBND huyện có Ông Phạm Xuân Sánh, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện và đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo.

          Qua 3 năm triển khai thực hiện Quyết định 281, nhận thức của hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn huyện Diễn Châu về học tập suốt đời đã được nâng lên và có nhiều chuyển biến tích cực. 100% các xã, thị trấn đã kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập, ra các nghị quyết chuyên đề và triển khai thực hiện Quyết định 281. Các tầng lớp nhân dân đã được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phong trào học tập suốt đời. Tính đến năm 2018 đã có 60 % gia đình trong toàn huyện đạt danh hiệu “gia đình học tập”, 84 % dòng họ đạt danh hiệu “dòng họ học tập” và 82% đơn vị được công nhận “đơn vị học tập”.  Phong trào đã có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

           Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận đưa ra những kiến nghị, đề xuất nhằm đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời. Theo đó, hàng năm sẽ tổ chức kiểm tra giám sát việc đánh giá, công nhận các danh hiệu học tập theo đúng quy trình, tiêu chí; gắn việc thực hiện đề án với các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “phong trào xây dựng Nông thôn mới” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng khu dân cư tiên tiến” để tiến tới vào năm 2020 toàn huyện sẽ đạt tỷ lệ 100% các gia đình, dòng họ, cộng đồng hiếu học.

New Picture (7)
New Picture (8)
New Picture (9)

Tác giả bài viết: Trần Quốc Toản - Chuyên viên Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây