DIỄN CHÂU ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH NĂM HỌC 2014- 2015

Thứ năm - 08/01/2015 15:12
Trong hai ngày 6,7 tháng 01 năm 2015, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Cuộc thi Sáng tạo khoa học cấp tỉnh dành cho học sinh trung học tại Thành phố Vinh với sự tham gia của học sinh THCS, THPT trong toàn tỉnh.
Đ/c Nguyễn Hữu Cầu - Phó trưởng phòng GD&ĐT nhận giấy khen
Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu tham gia cuộc thi gồm 15 học sinh THCS, với 8 đề tài khoa học. Kết thúc cuộc thi Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu Đạt Giải nhất toàn tỉnh Khối Phòng GD&ĐT với 01 Giải nhất , 01 giải nhì, 02 giải Khuyến khích. Trường THCS Diễn Hải Đạt  giải nhất với đề tài “ Máy phát điện trong gia đình”, do 2 học sinh Đậu Văn Thuận và Nguyễn Ngọc Chính chế tạo- Sản phẩm được Ban Tổ chức chọn tham gia dự thi toàn quốc. Trường THCS Diễn Hồng đạt Giải nhì với đề tài “ Dụng cụ tập đa năng trong trường học”.  Trường THCS Cao Xuân Huy Đạt Giải khuyến khích với đề tài “Xóa bảng chống bụi”. Trường THCS Hoa- Quảng đạt giải Khuyến khích với đề tài “Máy quét rác công cộng". Với thành tích như vậy 7 học sinh THCS tham gia cuộc thi của huyện Diễn Châu được Sở GD&ĐT Nghệ An cấp giấy khen, Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu được Sở GD&ĐT cấp giấy khen.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Cầu - Phó trưởng phòng GD&ĐT