2024

Năm học 2012 – 2013 Diễn Châu thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD).

Thứ sáu - 30/08/2013 09:35
Năm học 2012 - 2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu có 2 trường mầm non, 1 trường tiểu học, 1 trường THCS được cấp giấy chứng nhận KĐCLGD.
Ông Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao giấy chứng nhận KĐCLGD cho các đơn vị.
Ông Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao giấy chứng nhận KĐCLGD cho các đơn vị.
Trong năm học 2012 - 2013, với sự nổ lực của các nhà trường MN,TH, THCS trong toàn huyện, công tác KĐCLGD đã thu được những kết quả nhất định. Nhận thức của cán bộ, giáo viên về công tác KĐCLGD đã có chuyển biến; thực hiện tự đánh giá đã làm thay đổi cách nhìn nhận về công tác quản lý và chỉ đạo, nâng tầm nhìn chiến lược của đội ngũ quản lí; các tiêu chí đánh giá chất lượng đã trở thành mục tiêu phấn đấu của các cơ sở giáo dục phổ thông; công tác tự đánh giá được triển khai đã có những tác động tích cực nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường.
Tất cả các trường trong toàn huyện đã triển khai công tác tự đánh giá; các văn bản về kiểm định chất lượng được tập hợp đầy đủ, lưu giữ cẩn thận. Các trường đã phổ biến chủ trương triển khai công tác tự đánh giá tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; đã thành lập Hội đồng tự đánh giá, xây dựng kế hoạch tự đánh giá, và đã tiến hành thu thập xử lí thông tin minh chứng. Một số trường đã thu thập được nhiều minh chứng, đã sắp đặt hệ thống và mã hóa phục vụ cho đánh giá theo các tiêu chí.

Tại buổi tổng kết công tác KĐCLGD năm học 2012 – 2013 và triển khai công tác KĐCLGD năm học 2013 – 2014 do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức, Phòng Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu đã được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen vì đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác “Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục”; Trường mầm non Diễn Kỷ, trường mầm non Diễn Hồng được UBND tỉnh Nghệ An cấp giấy chứng nhận KĐCLGD đạt cấp độ 2 ( là cấp độ cao nhất của bậc học mầm non); Trường tiểu học Diễn Yên 1 được được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận KĐCLGD đạt cấp độ 3, trường THCS Phùng Chí Kiên đạt cấp độ 2.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Quý - Chuyên viên Phòng GD&ĐT Diễn Châu.

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây