Cô hiệu trưởng làm theo Bác Hồ

Thứ tư - 07/06/2023 11:26
Tận tâm và đầy trách nhiệm, đó là lời nhận xét của đồng nghiệp, của phụ huynh giành cho cô giáo Đặng Thị Hương Trà- Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu. Tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, làm theo lời Bác đã giúp cô đạt được những kết quả ấn tượng trong công tác giáo dục.

 

Anh-tin-bai

Cô giáo Đặng Thị Hương Trà- Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Diễn Lộc Điển hình như phong trào “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”, thi đua “ dạy tốt học tốt”


Với cô giáo Đặng Thị Hương Trà- Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Diễn Lộc thì việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chính là sự nỗ lực sáng tạo không ngừng. Điển hình như phong trào “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”, thi đua “ dạy tốt học tốt”, cô Trà đã cụ thể hóa bằng việc tổ chức các hội thi: giáo viên dạy giỏi; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy, giúp đỡ học sinh năng lực yếu, hỗ trợ học sinh nghèo đến lớp.
 

Cô giáo Đặng Thị Hương Trà chia sẻ: “Là người đứng đầu đơn vị tôi luôn gương mẫu trong quá trình tự học, tự hoàn thiện bản thân mình, tự nâng cao kiến thức, tự trau đồi nghiệp vụ quản lý. Thứ hai với đồng nghiệp, muốn họ nhiệt huyết thì mình phải gương mẫu mới làm gương cho họ được. Tôi rất quan tâm đến việc phát triển chuyên môn của đồng nghiệp, gần gũi, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp”.
 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Cô đã truyền cảm hứng vượt khó vươn lên dạy tốt học tốt cho giáo viên, học sinh nhà trường


Trở thành cánh chim đầu đàn của một tập thể sư phạm, áp lực càng thêm nặng với cô Trà. Gia đình khó khăn, chồng đã mất, một mình cô nuôi hai con học Đại học. Không chùn bước trước khó khăn, cô nỗ lực vượt qua tất cả, gánh vác gia đình, gương mẫu trong mọi hoạt động, xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, vững mạnh. Để nâng cao chất lượng thì cô không ngừng vận dụng, đưa ra các giải pháp đổi mới phương pháp dạy học. Phát huy tính tích cực của học sinh, vận dụng được những kĩ năng dạy học tích cực vào dạy học các môn học. Nhờ vậy, Trường Tiểu học xã Diễn Lộc luôn nằm trong tốp đầu của huyện về chất lượng.
 

Tấm gương của Cô giáo Đặng Thị Hương Trà đã truyền cảm hứng vượt khó vươn lên dạy tốt học tốt cho giáo viên, học sinh nhà trường. 
 

Cô giáo Võ Thị Thúy- Trường Tiểu học xã Diễn Lộc cho biết: “Chúng tôi học hỏi ở đồng chí rất nhiều ở sự chịu khó, cần cù, chỉn chu trong mọi việc. Việc gì muốn làm là làm được đạt hiệu quả cao nhất. Tự học tự rèn, đồng chí tự học, ai cũng khâm phục, từ Tiếng anh, các phần mềm trên máy tính, đồng chí tự tìm tòi sau đó hướng dẫn anh em trong hội đồng thực hiện”.
 

 Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “lấy gương người tốt, việc tốt để hàng ngày giáo dục lẫn nhau”. Qua các phong trào cụ thể, việc làm theo lời Bác được cô Trà cụ gắn với hoạt động thường ngày của giáo viên và học sinh như: giáo viên đến lớp đúng giờ, không để thời gian trôi qua một cách vô ích, ra khỏi phòng tắt điện, tắt quạt , sử dụng văn phòng phẩm hợp lý, tiết kiệm. Học sinh đi học đúng giờ, học tập tốt, mở vòi nước rửa tay vừa đủ dùng… Từ những việc làm theo Bác vô cùng đơn giản, dễ thực hiện đó đã trở thành thói quen thường ngày của mỗi người.
 

Bà Cao Thị Tâm- Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ xã Diễn Lộc, Diễn Châu cho biết: “   Cô giáo Trà là Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ, đồng chí rất có trách nhiệm trong triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM. Nâng cao, đổi mới phương thức dạy học của nhà trường, cơ sở vật chất nhà trường được cải thiện rõ rệt. Đảng ủy đánh giá là cô giáo được Đảng ủy chọn gương điển hình trong việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”.
 

Anh-tin-bai

Cô được Huyện ủy Diễn Châu suy tôn, tặng giấy khen về điển hình “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”


Với những nỗ lực, sáng tạo không ngừng, cô Trà đã góp phần xây dựng Trường Tiểu học Diễn Lộc đạt những thành tích nổi bật. Chi bộ được công nhận Chi bộ xuất sắc tiêu biểu. Bản thân cô Trà, năm 2019 được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm 2023, được Huyện ủy Diễn Châu suy tôn, tặng giấy khen về điển hình “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

                                                                                                                         Hồng Hạnh – Văn Thành

        Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây