Diễn Châu kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra an toàn nghiêm túc ​

Thứ tư - 07/06/2023 11:24
Trong 2 ngày 5, 6/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 ở Diễn Châu đã diễn ra an toàn, nghiêm túc ở cả 3 môn thi Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn toán.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay toàn huyện Diễn Châu có 3.711 thí sinh ở 29 trường THCS trên địa bàn tham gia dự thi tại 5 hội đồng thi gồm Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, Trường PTTH Diễn Châu 2, Diễn Châu 3, Diễn Châu 4 và Diễn Châu 5 với chỉ tiêu tuyển sinh 2730 thí sinh vào các trường công lập. Huyện đã bố trí 156 phòng thi, 366 giám thị coi thi và và 268 người làm nhiệm vụ bảo vệ, phục vụ và y tế. Toàn huyện có gần 100 đoàn viên, thanh niên tại các xã, thị trấn đã được huy động để tiếp sức cho sĩ tử và người nhà thí sinh. Điều này đã góp phần cổ vũ, động viên và hỗ trợ các hội đồng thi hoàn thành tốt nhiệm vụ trong kỳ tuyển sinh lớp 10.

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Toàn huyện có gần 100 đoàn viên, thanh niên tại các xã, thị trấn đã được huy động để tiếp sức cho sĩ tử và người nhà thí sinh

 


Anh Phan Bá Thoại – Bí thư đoàn xã Diễn Thành cho biết: “Đội thanh niên tiếp xúc mùa thi của đoàn xã cũng như đoàn trường đã phối hợp hỗ trợ các bạn thí sinh, gửi đồ phát nước cho các bạn rồi các vận dụng cần thiết khi các bạn thiếu. Hỗ trợ các bậc phụ huynh về nước hướng dẫn xếp xe phân luồng giao thông”.
 

Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, các điểm thi thực hiện nghiêm quy chế, tổ chức đúng lịch trình, có sự chuẩn bị chu đáo, an toàn mọi mặt. Ngoài ra, các điểm thi đều bố trí công tác y tế bảo đảm an toàn sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ. Xung quanh các khu vực thi, lực lượng chức năng tiến hành phân luồng giao thông, sắp xếp khu vực để xe cho phụ huynh, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, gây mất an ninh trật tự tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh và yên tâm cho phụ huynh.

 

Anh-tin-bai

Xung quanh các khu vực thi, lực lượng chức năng tiến hành phân luồng giao thông, sắp xếp khu vực để xe cho phụ huynh, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông

 


Ông Trần Đại Lộc – xã Diễn Ngọc Diễn Châu chia sẻ: “Địa điểm thi rất tốt phục vụ đầy đủ cả nước nôi khuôn viên che chắn cho phụ huynh có bóng mát và phục vụ quạt tay cho các cháu có điều kiện thi tốt, phụ huynh đưa đón cũng cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng bớt áp lực hơn”.
 

Với sự chuẩn bị chu đáo, nên tại 5 điểm thi ở Diễn Châu không xảy ra các sự cố về mất điện hay mất an toàn giao thông. Diễn Châu có 3 thí sinh không đến dự thi, không có thí sinh, giám thị coi thi vi phạm quy chế thi.
 

Anh-tin-bai

Diễn Châu có 3 thí sinh không đến dự thi, không có thí sinh, giám thị coi thi vi phạm quy chế thi


Thầy Mai Ngọc Long – Trưởng Phòng GDĐT huyện Diễn Châu trao đổi: “BCĐ cũng đã chỉ đạo các ngành liên quan xây dựng các kế hoạch đảm bảo cho kỳ thi, phối hợp tốt với các trường THPT tham mưu UBND huyện điều động lực lượng tham gia thi và trong quá trình thi BCĐ cũng đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra tại các hội đồng thi để kiểm tra các vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, ATGT các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi”.
 

Nhìn chung, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn huyện Diễn Châu diễn ra an toàn, nghiêm túc và thực hiện đúng quy chế. Dự kiến, ngày 16/6 sẽ công bố điểm bài thi của các thí sinh và công bố điểm chuẩn xét tuyển vào các trường THPT công lập.

Vân Anh – Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây