2024

BUỔI HỌC NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ “BÉ YÊU CHÚ BỘ ĐỘI” CỦA CÁC CHÁU TRƯỜNG MẦM NON DIỄN TRUNG NĂM HỌC 2018 – 2019

Thứ hai - 24/12/2018 14:59
Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2018). Trường Mầm non Diễn Trung tổ chức buổi học ngoại khóa với chủ đề "Cháu yêu chú bộ đội” năm học 2018-2019
Cô và các cháu phấn khởi đón chào khi các chú tới trường Mầm non Diễn Trung
Cô và các cháu phấn khởi đón chào khi các chú tới trường Mầm non Diễn Trung
       Nhà trường đã phối hợp với các chiến sỹ đồn biên phòng 152 đóng quân trên địa bàn xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu tham gia trò chuyện với các cháu về cuộc sống, ăn ở, công việc và nhiệm vụ của các chú bộ đội. Qua đó giúp các em cháu có dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các cháu mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất nước nhà.
       Để đền đáp công ơn của các chú bộ đội, nhà trường đã tổ chức cho các cháu nhiều hoạt động như đồng diễn hát múa về các chú bộ đội và làm quà tặng các chú đội. Qua các hoạt động đó không chỉ giúp các em  học sinh phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo mà còn giúp các con hiểu về tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, kính trọng các chú bộ đội, hiểu sâu sắc hơn về nền văn hóa dân tộc của quê hương Diễn Châu.  
       Với những hoạt động thiết thực đó, cô và trò trường Mầm non Diễn Trung  tiếp tục xây dựng, thực hiện kế hoạch thi đua lập thành tích cao hơn nữa trong dạy và học để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong năm học 2018-2019

Một số hình ảnh trong buổi học ngoại khóa của nhà trường
2
Đại diện cho các cô giáo và 777 học sinh, cháu Huyền Anh tặng hoa và gửi lời chúc mừng các chú nhân ngày 22/12


3
Các chú bộ đội đang trò chuyện với các cháu về công việc và  nhiệm vụ của các chú cho các cháu nghe

4
Ước mơ của Bé lớn lên sẽ làm chú bộ đội để canh giữ và bảo vệ tổ quốc Việt Nam

5
Các cháu thể hiện tình cảm của mình với các chú bộ đội với tập đồng diễn để tặng các chú bộ đội

6

7
Cô giáo tổ chức cho các cháu làm quà tặng các chú bộ đội

8
Các chú chụp hình lưu niệm với cô và cháu trường Mầm non Diễn Trung

        Ngày 22/12 hàng năm đã trở thành một chủ đề thật sâu sắc và đầy ý nghĩa đối với cô và cháu Trường mầm non Diễn Trung, và là ngày hội truyền thống để các cháu mãi nhớ về chú bộ đội thân yêu.  Qua hoạt động đầy ý nghĩa này, giúp các bé hiểu rõ hơn về về công việc, nề nếp sinh hoạt hàng ngày của các chú bộ đội  giúp trẻ hiểu sâu sắc hơn về chủ đề chú bộ đội:, từ đó giúp các bé có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan, trò giỏi. Buổi học ngoại khóa cũng nhằm giáo dục cho trẻ truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam, phẩm chất cao đẹp của  "Bộ đội Cụ Hồ", yêu mến và biết ơn các chú bộ đội, ngày đêm canh giữ cho đất nước được bình yên, các cháu được học hành.


 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phương Ngà - Chuyên viên Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây