DIỄN CHÂU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THCS NĂM HỌC 2017-2018

Thứ năm - 22/02/2018 09:13
Từ ngày 05 tháng 02 đến ngày 10 tháng 02 năm 2018, tại trường THCS Diễn Thịnh và THCS Diễn Hồng, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) cấp THCS năm học 2017-2018. Tham dự Hội thi có 176 GVDG cấp trường của 34 trường THCS trong toàn huyện.
       Mục đích của Hội thi là tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Tạo điều kiện để giáo viên, cán bộ quản lý thể hiện năng lực tổ chức, quản lý lớp học, khai thác và sử dụng hiệu quả phương tiện đồ dùng dạy học, thực hiện chương trình giáo dục THCS. Đồng thời góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường  học, khuyến khích, động viên, tổ chức rèn luyện đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý tự học và sáng tạo. Qua hội thi phát hiện, tuyên dương các điển hình tiên tiến. Hội thi là các căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên cơ sở để tuyển chọn đội ngũ giáo viên dự thi cấp tỉnh, cơ sở để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.
      Nội dung thi gồm 14 môn: Văn, Toán, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa, Giáo dục Công dân, Âm nhạc, Mỹ Thuật, Thể dục, Tiếng Anh, Công Nghệ và Tin học. Giáo viên dự thi phải dạy 2 giờ dạy khác nhau, trong đó có một tiết tự chọn và một tiết bắt thăm. Hội thi thực hiện đúng theo Điều lệ của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, đã diễn ra an toàn và phấn khởi trong toàn ngành.
      Kết thúc Hội thi có154 (87,5%) giáo viên đạt Danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp THCS. Thủ khoa Hội thi là thầy giáo Nguyễn Đình Hoà - GV bộ môn Vật lý, trường THCS Diễn Hải.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Cầu - Phó trưởng phòng GD&ĐT

để chia sẽ thông tin,ý kiến ...