HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN DIỄN CHÂU TỔ CHỨC TỌA ĐÀM NHÂN KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

Thứ tư - 05/10/2016 07:29
Hôm nay ngày 30/9/2016 Hội Khuyến học huyện Diễn Châu đã tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996- 02/10/2016).
       Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện và đại diện các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức Hội cấp huyện.

Đồng chí: Tăng Văn Luyện - UVBTV, Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy tặng hoa cho Hội Khuyến học huyện


Đồng chí Hà Xuân Quang UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho Hội Khuyến học huyện
      Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội khuyến học Việt Nam. Kể từ ngày thành lập đến nay, Hội khuyến học Việt Nam đã phát triển nhanh, mạnh, trở thành một tổ chức xã hội có quy mô hoạt động rộng khắp cả nước.
      Cùng với toàn tỉnh Hội khuyến học huyện Diễn Châu được thành lập vào ngày 31/8/ 2003; ngay sau khi thành lập, Hội đã đi vào hoạt động có hiệu quả. Đến nay đã có 100% đơn vị cấp xã , 459 chi hội khối xóm, 925 ban khuyến học dòng họ; gần năm mươi ngàn hội viên, tỷ lệ phát thẻ hội viên đạt 75%.
      Với vai trò, nhiệm vụ của mình, Hội đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia phong trào "khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập", phong trào "Tết khuyến học, tháng khuyến học; xây dựng quỹ khuyến học các cấp hội, các ban khuyến học cơ quan, dòng họ, đồng hương... Nhờ đó, phong trào Khuyến học, khuyến tài đã phát triển ngày càng nhân rộng.
       Trong 13 năm qua, Hội Khuyến học huyện Diễn Châu đã có 53328 gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình hiếu học, 909 dòng họ đạt danh hiệu Dòng họ hiếu học, 426 chi hội khối xóm đạt danh hiệu xóm khuyến học.  Huyện hội đã làm tốt công tác vận động các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ khuyến học từ năm 2010 đến nay huyện hội  đã vận động được trên 1,5 tỷ đồng và hơn 5000 cuốn vở. Hội khuyến học huyện đã tặng hàng ngàn suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi, khen thưởng cho học sinh, sinh viên giỏi các cấp.
       Với những thành tích đạt được, Hội khuyến học huyện Diễn Châu đã được UBND huyện, UBND tỉnh, Hội khuyến học tỉnh tặng giấy khen, Hội khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen

Tác giả bài viết: Quốc Toản - Hội khuyến học huyện Diễn Châu

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập8
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay564
  • Tháng hiện tại31,161
  • Tổng lượt truy cập8,842,565

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây